Samsung phát triển thành công Màn hình dẻo không thể vỡ

Điện thoại thông minh Samsung tiếp theo có thể có được trang bị màn hình dẻo không thể vỡ, mang đến trải nghiệm của một chiếc điện thoại gập lại thực thụ (foldable phone) đầu tiên.

Hôm thứ tư vừa rồi, hãng điện tử Hàn Quốc vừa cho biết rằng tấm nền cho chiếc điện thoại thông minh mới đã đạt chứng nhận của Underwriters Laboratories, có nghĩa rằng sản phẩm này đã sẵn sàng để “gửi” đến người dùng trong các thiết bị thực tế trong thời không xa sắp tới. Samsung cũng biết thêm rằng tấm nền mới này không chỉ để ứng dụng lên các sản phẩm điện thoại mà sẽ còn xuất hiện trên nhiều loại hình khách nhay như kính ô tô, các thiết bị quân sự, máy chơi games và loạt các thiết bị khác…

Thị trường điện thoại thông minh đang bắt đầu có xu hướng phát triển chậm lại, người tiêu dùng cảm thấy không có nhiều lí do để phải nâng cấp 1 thiết bị mới hơn nhưng không có quá nhiều khác biệt. Trong một thống kê mới nhất từ Gartner thì tổng doanh số điện thoại thông minh toàn cầu đã lần đầu tiên giảm sau nhiều năm.

Tấm nền OLED dẻo mới của Samsung được xây dựng bằng một vật chất không thể phá vỡ với một lớp phủ đặc biệt hơn những sản phẩm màn hình dẻo hiện nay có trên thị trường, khi mà các loại tấm nền này (đang có trên thị trường) thường sẽ bị vỡ khi chịu tác động nghiêm trọng.

Một tấm nền nhựa kiên cố sẽ vô cùng thích hợp cho các thiết bị điện tử cầm tay không chỉ vì đặc tính không thể phá vỡ mà còn vì trọng lượng nhẹ hơn, khả năng truyền dẫn và độ bền của nó”

Hojung Kim, phát ngôn viên của Samsung Display

Tấm nền màn hình mới này của Samsung đã vượt qua các bài thử nghiệm độ bền nghiêm ngặt như việc 26 lần thả rơi liên tiếp từ độ cao gần 4 feet (khoảng 1,2m) nhưng nó vẫn có thể hoạt động bình thường, không bị hư hại phía trước cũng như hai bên cạnh của màn hình này.

Hầu hết các điện thoại hàng đầu hiện nay của Samsung đều có thể bẻ cong nhờ vào sử dụng tấm nền Super AMOLEd tuy nhiên nó không có thể đặt cảnh giới là gập lại. Năm 2017, ZTE ra mắt Axon M với 2 màn hình được kết nối với nhau và được nối với nhau bằng 1 bản lề cơ học. Tuy nhiên, điều mà Samsung hướng tới là một thiết bị điện thoại thông minh có thể gập lại màn hình mà không cần có bản lề.

Chủ tịch Samsung Mobile DJ Koh cũng cho biết rằng Samsung sẽ chắc chắn giới thiệu chiếc smartphone đặc biệt này trong tương lai gần chứ không chỉ trên giấy vào đầu năm nay trong một cuộc gặp gỡ báo chí sau khi ra mắt Galaxy S9. Cho đến thời điểm hiện tại chùng ta thường chỉ nghe tin, hay những hình ảnh concept và hy vọng thời gian tới cộng đồng công nghệ sẽ sớm có những cái nhìn cụ thể hơn, và thực tế hơn về chiếc smartphone biến hình này.

via CNET

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button