Samsung ra mắt bộ điều khiển điện mới, hỗ trợ sạc nhanh 100W

Samsung mới đây vừa ra mắt 2 bộ điều khiển phân phối điện (PD) USB Type-C mới. Hai bộ điều khiển PD SE8A và MM101 của Samsung hỗ trợ công suất sạc lên đến 100W, mở ra công nghệ sạc nhanh lên đến 100W của hãng trong tương lai?

Hiện tại, Công nghệ sạc nhanh của Samsung hỗ trợ cao nhất là 25W có trên Galaxy S10 5G, Galaxy A70 và Galaxy A80. Và mới đây, hãng điện tử Hàn Quốc vừa giới thiệu 2 bộ điều khiển (PD) mới PD SE8A và MM101 có thể được sử dụng cho nhiều loại thiết bị, bao gồm điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy tính xách tay và màn hình. Samsung cũng cho biết rằng PD SE8A đã bắt đầu sản xuất hàng loạt, trong khi MM101 hiện đã gửi mẫu thử nghiệm đến các khách hàng của công ty.

SE8A là bộ điều khiển đầu tiên kết hợp linh kiện bảo mật (CC EAL5+ equivalent) và bộ điều khiển công suất thành một con chip. Điều này cho phép thực hiện một số biện pháp bảo vệ bảo bổ sung, bảo mật và mã hoá các dữ liệu nhạy cảm trong thiết bị. SE8A cũng hộ trợ xác thực USB TypeC ngăn chặn việc hack thiết bị trong quá trình sạc. Trong khi đó MM101 hỗ trợ thuật toán mã hoá đối xứng để xác thực sản phẩm. Các biện pháp an toàn này bao gồm khả năng cảm biến độ ẩm để đảm bạo điều kiện sạc an toàn hơn. 

Cả 2 chip cũng đi kèm với khả năng bảo vệ thiết bị khi quá điện áp. Các chip điều khiển mới đáp ứng tốt các thông số kỹ thuật để có thể sạc nhanh, USB-PD 3.0, tối ưu lượng điện cung cấp để sạc hiệu quả, nhúng sẵn bộ nhớ eFlash cho phép nhà sản xuất cập nhật phần mềm để đáp ứng các thông số kỹ thuật, tính năng mới mà không cần phải thay đổi phần cứng. 

via Samsung

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button