Samsung ra mắt bộ nhớ NVMe SSD 990 Pro: nhanh hơn, tản nhiệt cải tiến

Samsung vừa giới thiệu bộ nhớ lưu trữ NVMe hiệu năng cao của mình dựa trên PCIe 4.0 với tên gọi SSD 990 Pro.

Vào tuần trước, Samsung đã từng hé lộ về việc sẽ giới thiệu bộ nhớ SSD mới của mình thì hôm nay, Samsung chính thức giới thiệu bộ nhớ lưu trữ NVMe hiệu năng cao của mình dựa trên PCIe 4.0 với tên gọi SSD 990 Pro. Đây là dòng bộ nhớ cao cấp được công ty công bố là tối ưu hóa cho các trò chơi đòi hỏi đồ họa cao, kết xuất 3D / 4K chuyên sâu và phân tích dữ liệu.

Samsung-SSD-990-Pro-samsungvn.com-4.webp

Nhờ bộ điều khiển độc quyền mới và V-NAND mới nhất của Samsung, 990 Pro có thể đạt được tốc độ đọc và ghi tuần tự lần lượt lên đến 7.450MB/s và 6.900MB/s, đồng thời cải thiện 55% hiệu suất đọc/ghi ngẫu nhiên so với ổ SSD 980 Pro. Hơn nữa, bộ điều khiển mới, được xây dựng trên kiến ​​trúc năng lượng thấp, cải thiện hiệu suất năng lượng lên đến 50% so với 980 Pro.

Về mặt thực tế, Samsung tuyên bố họ đã thực hiện các bài kiểm tra trên 990 Pro bằng cách sử dụng trò chơi nhập vai Forspoken sắp ra mắt của Square Enix để đánh giá công nghệ tải trò chơi mới nhất. Theo công ty, ổ SSD 990 Pro đạt thời gian tải bản đồ khoảng một giây. Tương tự, ổ SSD SATA mất bốn giây để tải cùng một dữ liệu và ổ cứng HDD cổ điển phải hoạt động trong khoảng 28 giây để đạt được kết quả tương tự.

Bộ điều khiển mới được sử dụng bởi SSD 990 Pro có lớp phủ niken và ổ đĩa có nhãn tản nhiệt, cả hai đều hoạt động cùng với công nghệ Dynamic Thermal Guard của Samsung để quản lý nhiệt một cách đáng tin cậy.

Và giống như 980 Pro, 990 Pro mới của Samsung cũng sẽ có sẵn một bộ tản nhiệt để tối đa hóa khả năng làm mát khi SSD được sử dụng trong không gian chật hẹp, chẳng hạn như máy console – cụ thể là PlayStation 5 – hoặc PC nhỏ gọn. Tản nhiệt cũng có đèn RGB.

SSD 990 Pro sẽ có sẵn trong ba cấu hình với dung lượng 1TB, 2TB và 4TB. Phiên bản 1TB và 2TB với tản nhiệt sẽ có sẵn vào tháng 10 với giá lần lượt là 179 đô la và 309 đô la. Samsung dự định phát hành phiên bản 4TB vào năm 2023 với một mức giá chưa xác định.

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button