Samsung ra mắt cảm biến camera mới ISOCELL GNK 50MP: cải tiến dynamic range và quay video

Samsung vừa chính thức ra mắt cảm biến camera mới ISOCELL GNK 50MP kế thừa ISOCELL GN1 với cải tiến về dải màu (dynamic range) và khả năng quay video.

Vào cuối tuần vừa qua, Samsung vừa chính thức ra mắt cảm biến camera hoàn toàn mới với tên gọi ISOCELL GNK 50MP. Đây là dòng cảm biến cho thiết bị di động kế thừa cảm biến ISOCELL GN1 tập trung mở rộng dài màu (dynamic range) và cải tiến khả năng quay video.

ISOCELL GNK có những cải tiến ấn tượng so với cảm biến tiền nhiệm bao gồm khả năng tạo ra hình ảnh với dải động lên tới 120dB. Điều này được thực hiện nhờ ba chế độ ISO khác nhau giúp cải thiện dải động đồng thời giảm hiện tượng xảo ảnh do chuyển động (motion artifact). Cảm biến này có độ phân giải 50 megapixel và vẫn giữ nguyên kích thước 1/1,3 inch thế hệ tiền nhiệm. Nó thậm chí còn có cùng kích thước pixel 1,2 micron, nhưng Samsung đã thực hiện những cải tiến ở những nơi khác để mang lại khả năng chụp ảnh và quay phim nâng cao.

ISOCEL-GNK-50MP-samsungvn.com-1.webp

Chúng bao gồm tính năng lấy nét tự động Dual Pixel Pro cho khả năng lấy nét nhanh vào các vật thể đang chuyển động bất cứ khi nào chúng ở trong khung hình. Người dùng chuyên nghiệp sẽ đánh giá cao tính năng này khi cảm biến cho khả năng chụp ảnh RAW 14-bit để có màu sắc rực rỡ hơn.

Cảm biến này có thể quay video ở độ phân giải 8K và 30 khung hình mỗi giây mà không bị giảm nhiều về trường nhìn. Tự động lấy nét cũng được hỗ trợ cho video HDR ở chế độ FHD với tốc độ khung hình lên tới 240fps.

ISOCEL-GNK-50MP-samsungvn.com-3-scaled.webp

Samsung vẫn chưa xác nhận điện thoại cụ thể nào sẽ đi kèm cảm biến này. Với việc ra mắt vào năm 2023 đã hoàn tất, không cần phải nói rằng những chiếc điện thoại Galaxy đầu tiên hoặc thậm chí các sản phẩm di động khác trên thị trường sẽ sử dụng cảm biến ISOCELL GNK mới sẽ là những chiếc ra mắt vào năm 2024.

Back to top button