Samsung ra mắt 2 cảm biến camera siêu nhỏ 0,8 micromet (μm) ISOCELL Bright cho smartphone Galaxy

Samsung Electronics – nhà sản xuất bán dẫn tiên tiến số 1 Thế giới vừa giới thiệu 2 cảm biến camera mới có kích thước siêu nhỏ 0,8 micromet (μm)– Samsung ISOCELL Bright GM1 48MP và ISOCELL Bright GD1 32MP.

Khi máy ảnh đang trở thành một tính năng được nhiều nguời dùng quan tâm trên những thiết bị di động ngày nay, các nhà sản xuất điện thoại thông minh phải đối mặt với thách thức buộc phải thay đổi nhiều kích thước, kiểu dáng của cảm biến ảnh lên những chiếc flagships mới nhất của họ trở nên đẹp hơn, hài hoà hơn. Với việc giảm kích thước pixel, cảm biến ISOCELL Bright mới mang đến tính linh hoạt với thiết kế tốt hơn, cho phép các nhà sản xuất module camera nhỏ hơn hoặc cho nhiều pixels hơn vào thiết kế hiện tại và cho phép các nhà sản xuất smartphone tối ưu hoá việc sử dụng không gian trong các điện thoại thông minh vốn đang nhỏ và mỏng.

Ben K. Hur, phó chủ tịch tiếp thị LSI Samsung Electronics cho biết

Nhu cầu về cảm biến hình ảnh siêu nhỏ, độ phân giải cao đang tăng lên khi điện thoại thông minh phát triển để mang lại trải nghiệm máy ảnh mới và thú vị hơn cho người dùng. Với việc giới thiệu các cảm biến hình ảnh Samsung ISOCELL Bright GM1 và GD1 tiên tiến 0.8μm-pixel, chúng tôi cam kết tiếp tục thúc đẩy sự đổi mới trong các công nghệ cảm biến hình ảnh.

Cảm biến GM1 và GD1 dựa trên công nghệ cách ly pixel (isolation) mới nhất của công ty – ISOCELL Plus giúp tối ưu hóa hiệu suất đặc biệt cho các pixel có kích thước nhỏ hơn, làm cho chúng trở thành giải pháp lý tưởng cho các máy ảnh siêu phân giải ngày nay. Ngoài ra, nhờ công nghệ Tetracell, nơi bốn điểm ảnh được hợp nhất để làm việc để tăng độ nhạy sáng, GM1 và GD1 có thể cung cấp độ nhạy sáng tương đương với cảm biến hình ảnh 1.6μm pixel ở độ phân giải 12MP và 8MP. Các cảm biến cũng hỗ trợ ổn định hình ảnh điện tử dựa trên Gyro (EIS) để chụp ảnh nhanh và chính xác.

Tính năng HDR trênthời gian thực trên GD1 để cung cấp độ nhạy sáng cân bằng hơn, màu sắc và chi tiết phong phú hơn khi quay video hoặc livestream nội dung video ngay cả trong môi trường có độ tương phản cao, ánh sáng yếu.

Samsung ISOCELL Bright GM1 và GD1 dự kiến ​​sẽ được sản xuất hàng loạt trong quý IV năm nayvà có thể sẽ có trên những chiếc smartphone Samsung năm 2019.

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button