Samsung ra mắt chip DRAM LPDDR5X đầu tiên Thế giới: có thể dùng trên Galaxy S22 Series

Samsung vừa chính thức ra mắt chip DRAM LPDDR5X đầu tiên trên Thế giới với hiệu suất nhanh hơn 1,3 lần và tiêu thuận điện năng thấp hơn 20% khi so sánh với LPDDR5 DRAM.

Nhà sản xuất bán dẫn hàng đầu Thế giới – Samsung vừa gửi đi Thông cáo báo chí ra mắt chip DRAM LPDDR5X đầu tiên trên Thế giới được sản xuất trên quy trình 14nm với mỗi chip có dung lượng 16Gb. Tốc độ truyền dữ liêu của chip DRAM mới này 8,5Gb / giây, nhanh hơn 1,3 lần so với tốc độ 6,4Gb / giây của tiền nhiệm LPDDR5. Mỗi gói bộ nhớ có thể có dung lượng tối đa là 64GB.

Chip DRAM mới này có thể được sử dụng trong điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy tính xách tay và thậm chí cả các thiết bị AR / MR / VR. Rất có thể Samsung sẽ sử dụng chip nhớ mới này trong dòng Galaxy S22 sắp tới. Chip bộ nhớ thế hệ trước, dựa trên công nghệ LPDDR5, đã được sử dụng trong dòng Galaxy S20 và dòng Galaxy S21.

Trong những năm gần đây, các phân khúc thị trường siêu kết nối như AI, thực tế tăng cường (AR) và metaverse, dựa vào việc xử lý dữ liệu quy mô lớn cực kỳ nhanh chóng đã được mở rộng nhanh. LPDDR5X của chúng tôi sẽ mở rộng việc sử dụng bộ nhớ năng lượng thấp, hiệu suất cao ngoài điện thoại thông minh và mang lại các khả năng mới cho các ứng dụng tiên tiến dựa trên AI như máy chủ và thậm chí cả ô tô. SangJoon Hwang, Phó chủ tịch cấp cao kiêm Trưởng nhóm thiết kế DRAM tại Samsung Electronics

Thông qua
Samsung

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button