Samsung ra mắt DRAM LPDDR5X có tốc độ nhanh nhất 8,5Gbs, sẽ có trên Galaxy S23 Series?

Samsung chính thức ra mắt DRAM LPDDR5X có tốc độ nhanh nhất trong ngành 8,5Gbs dành cho thiết bị điện thoại thông minh và máy tính xách tay cao cấp.

Nhà sản xuất bán dẫn hàng dầu thế giới Samsung Electronics vừa chính thức ra mắt DRAM LPDDR5X có tốc độ nhanh nhất trong ngành với tốc độ truyền tải lên đến 8,5Gbs dành cho thiết bị điện thoại thông minh và máy tính xách tay cao cấp. Chip nhớ mới này của công ty được sản xuất trên quy trình EUV 14nm và được xác nhận tương thích sử dụng với nền tảng Snapdragon Mobile của Qualcomm.

Đầu năm nay, Samsung đã đạt tốc độ truyền dữ liệu tối đa lên đến 7,4Gbps và vượt qua cột mốc đó trong vòng vài tháng. Nhờ sự hợp tác sâu hơn với các thương hiệu như Qualcomm, công ty Hàn Quốc đã có thể tăng tốc độ khả dụng của DRAM LPDDR5X thêm hơn một năm. Những con chip này có thể được sử dụng với bộ xử lý Snapdragon 8 Gen 2 bên trong điện thoại thông minh và máy tính bảng cao cấp của năm tới.

Ngoài những chiếc smartphone, LPDDR5X DRAM cũng có thể sử dụng trong các thiết bị là máy tính xách tay, thiết bị tính toán hiệu suất cao, máy chủ và ô tô.

Chúng ta hoàn toàn hy vọng thấy những chip DRAM mới này sẽ xuất hiện trong những điện thoại thông minh cao cấp tương tự như Galaxy S23 Series hay máy tính xách tay Galaxy Book trong thời gian tới.

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button