Samsung ra mắt SSD 4-bit dung lượng 4TB đầu tiên trên Thế giới

Samsung chính thức thông báo rằng họ đã bắt đầu sản xuất hàng loạt ổ cứng SSD 4TB SATA 4-bit đầu tiên của ngành công nghiệp dành cho người tiêu dùng.

Samsung là nhà sản xuất bán dẫn số 1 Thế giới hiện nay, đặc biệt trong ngành sản xuất chip nhớ, các thể loại ổ cứng SSD thì các sản phẩm này đều được người tiêu dùng và các đối tác tin dùng. Và hôm nay, trong một động thái mới nhất, hãng bán dẫn có trụ sở tại Hàn Quốc phát đi thông báo rằng họ chính thức bắt đầu sản xuất hàng loạt (mass producing) ổ cứng SSD 4-bit (QLC, quad-level cell) 4-terabyte (TB) đầu tiên trong ngành công nghiệp dành cho người tiêu dùng.

Theo đó, các sản phẩm SSD trên công nghệ 4-bit cho khả năng lưu trữ nhiều hơn 33% so với giải pháp thế hệ trước là 3-bit ở cùng một kích thước. Ổ SSD thế hệ mới này cũng có khả năng lưu trữ khoảng 750 bộ phim HD ở size 5GB và có thể gửi (send) mỗi tập phim chỉ mất 10 giây.

Theo công bố của hãng, chiếc ổ SSD 4-bit này của Samsung được xây dựng trên 32 con chips V-NAND 60-layer 1Tb 4-bit. Nó cho phép tốc độ đọc tuần tự là 540MB/s và ghi tuần tự là 520MB/s và đi kèm gói bảo hành 3 năm.

Đại diện Samsung, ông Jaesoo Han (Phó chủ tịch phụ trách kinh doanh và marketing ngành chip nhớ) cho biết:

Ổ SSD SATA 4-bit mới của Samsung sẽ là một bước tiến lớn đối với các ổ SSD cho người tiêu dùng bình thường. Khi hãng mở rộng dòng sản phẩm của mình trên các phân khúc cho người tiêu dùng và doanh nghiệp, các sản phẩm SSD 4-bit sẽ nhanh chóng phủ sóng toàn bộ thị trường.

Công ty có kế hoạch sản xuất một số SSD tiêu dùng 4-bit với các thiết bị lưu trữ dung lượng 1TB, 2TB và 4TB trong kích thước 2,5 inch được sử dụng rộng rãi được lên lịch vào cuối năm nay.

Nội dung liên quan

01 comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button