Samsung sẽ đưa đồ hoạ AMD Radeon lên nhiều vi xử lý của hơn

Samsung vừa thông báo về việc gia hạn thoả thuận hợp tác với AMD để đưa công nghệ đồ hoạ AMD Radeon lên nhiều vi xử lý của mình hơn trong tương lai.

Trên Website chính thức của mình, Samsung vừa thông báo về việc họ đã vừa gia hạn thoả thuận hợp tác với nhiều năm AMD để đưa công nghệ đồ hoạ AMD Radeon lên nhiều vi xử lý của mình hơn trong tương lai. Trong thông báo chúng này, họ cũng cho biết rằng 2 cong ty cũng đang hợp tác để mang đến các giải pháp đồ họa AMD Radeon tiêu thụ điện năng cực thấp ở chuẩn độ hoạ cao cấp console cho bộ vi xử lý Exynos trên thiết bị di động. Các GPU này sẽ mạnh mẽ và tiết kiệm năng lượng cho trải nghiệm chơi game đắm chìm và dài lâu.

Cuối năm 2021, Samsung tuyên bố hợp tác với AMD để mang đến bộ xử lý điện thoại thông minh đầu tiên có đồ họa AMD Radeon. Vào đầu năm 2022, công ty đã ra mắt chipset Exynos 2200 có GPU Xclipse 920 dựa trên AMD RDNA2. Chipset đã được sử dụng trong Galaxy S22, Galaxy S22+ và Galaxy S22 Ultra. Tuy nhiên, hiệu suất của nó không tốt như những gì người tiêu dùng mong đợi. Nó vẫn bị tụt lại so với GPU Adreno 730 của Qualcomm Snapdragon 8 Gen 1 về hiệu suất thô. Hy vọng rằng hai công ty sẽ có thể tìm ra cách mang lại hiệu suất GPU tốt hơn trong tương lai với các chip Exynos sắp ra mắt.

Samsung xác nhận GPU Exynos 2200 sẽ có Công nghệ Ray tracing cho Đồ hoạ 3D cực đỉnh?

Có thông tin cho rằng đồ họa AMD Radeon (với thương hiệu Xclipse) sẽ xuất hiện trên các bộ vi xử lý Exynos tầm trung và giá cả phải chăng hơn trong tương lai. Công ty có thể mang chip Exynos hỗ trợ GPU AMD cho nhiều điện thoại thông minh dòng Galaxy A, Galaxy F và Galaxy M cũng như các thiết bị dòng Galaxy Tab giá cả phải chăng hơn. Thông báo này cũng cho thấy Samsung vẫn chưa từ bỏ bộ vi xử lý Exynos của mình.

Cùng với AMD, Samsung đã và đang cách mạng hóa đồ họa di động, bao gồm cả sự hợp tác gần đây của chúng tôi đã mang lại khả năng dò tia (Ray tracing) cho bộ xử lý di động lần đầu tiên trong ngành . Dựa trên bí quyết công nghệ của chúng tôi trong việc thiết kế các giải pháp tiêu thụ điện năng cực thấp, chúng tôi sẽ tiếp tục thúc đẩy sự đổi mới không ngừng trong lĩnh vực đồ họa di động. Seogjun Lee, Phó chủ tịch điều hành bộ phận phát triển bộ xử lý ứng dụng (AP) tại Samsung Electronics

Nội dung liên quan

Back to top button