1. Tin Nổi BậtĐiện thoạiGalaxy S23KhácTin SamsungTin tức

Samsung sẽ không giới thiệu Flagship chạy Exynos vào năm 2023 và 2024?

Theo một nguồn tin uy tín mới nhất cho biết, Samsung sẽ không giới thiệu Flagship chạy Exynos vào năm 2023 và 2024.

Nhiều tuần trước đây, các tin đồn đều cho biết Samsung Mobile đã quyết định làm riêng một con chipset cao cấp cho dòng Galaxy S, tương tự như cách Apple A của Apple. Và một báo cáo gần nhất cho biết rằng Samsung đã thành lập một ‘Dream Team’ để làm việc trong dự án đặc biệt này. Và song song đó, Samsung cũng sẽ không giới thiệu Flagship chạy Exynos vào năm 2023 và 2024.

samsung-galaxy-no-exynos-samsungvn.com_.jpg

Báo cáo từ Hàn Quốc tuyến bố rằng Samsung sẽ thành lập một nhóm chuyên gia cho dự án này vào tháng 7 với khoảng 1.000 nhân viên. Công việc của họ là nghiên cứu, phát triển và thương mại hoá chipset chỉ dành cho dòng Galaxy vào năm 2025. Samsung coi đây là một dự án quan trọng để nâng cao khả năng cạnh tranh của mình trong lĩnh vực bán dẫn mà không phải chỉ đến từ mỗi chip nhớ.

Được gọi là ‘Deam Platform One Team”, lực lượng đặc nhiệm chung này được cho là đã bắt đầu công việc chuẩn bị cho sự ra mắt chính thức của nó. TM Roh, người đứng đầu bộ phận di động của Samsung và Park Yong-in, người đứng đầu bộ phận LSI của Samsung, đang cùng lãnh đạo lực lượng đặc nhiệm này. Lực lượng này sẽ bao gồm một số lượng các kỹ sư đã phát triển chipset Exynos tại bộ phận System LSI và những người đã điều phối việc lắp đặt các chipset Exynos.

Innovation-is-About-to-Unfold_main1.jpg
ông TM Roh – Giám đốc điều hành của Samsung Mobile

Exynos là một vi xử lý Samsung sản xuất cho thị trường, tức là hãng cũng bán cho các nhà sản xuất khác. Vì vậy việc tối ưu của nó cho từng linh kiện trong máy, hệ điều hành của thiết bị Galaxy là một câu chuyện khác với trường hợp của Apple M1 hay Apple A series.

Unbox-Galaxy-S22-Ultra-samsungvn.com-1.jpg
Dòng S22 năm nay sử dụng chip Snapdragon dường như trên toàn thế giới

Mặc dù Samsung đã từ bỏ ý tưởng về lõi CPU tùy chỉnh vài năm trước, nhưng việc hợp tác với AMD về đồ họa di động là không đủ để cải thiện vận may của Exynos 2200. Dòng Galaxy S22 của riêng Samsung sử dụng nhiều chipset Snapdragon 8 thế hệ 1 hơn so với Exynos 2200.

Chipset mới này mà Samsung đang phát triển sẽ vẫn độc quyền trên các thiết bị của công ty. Có lẽ chúng ta cũng có thể thấy nó trong các thiết bị có thể gập lại. Tin đồn về việc Samsung sẽ không tung ra chipset Exynos mới vào năm 2023 và 2024 là điều đáng ngạc nhiên. Điều đó có nghĩa là các flagship Galaxy S23 và S24 của nó sẽ sử dụng chipset Qualcomm hoàn toàn.

Samsung muốn tập trung hoàn toàn vào dự án mới này và tung ra một con chip hoàn toàn mới vào năm 2025. Chắc chắn ai cũng có thể hy vọng rằng điều đó xảy ra với Samsung.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button