Samsung sẽ sử dụng Lưới đánh cá bỏ đi để làm những thiết bị Galaxy mới

Trong một thông báo mới nhất, Samsung Electronics cho biết rằng họ sẽ sử dụng Lưới đánh cá bỏ đi để làm những thiết bị Galaxy mới trong năm nay.

Trong một động thái kết hợp giữa sự bền vững cho môi trường và sự đổi mới, Samsung đã phát triển một vật liệu mới nhằm thân thiện hơn với các đại dương bao quanh chúng ta. Cụ thể, Samsung Electronics cho biết rằng họ sẽ sử dụng Lưới đánh cá bỏ đi để làm những thiết bị Galaxy mới. Đây được xem là một bước tiến mới trong việc Xây dựng một hành tinh thân thiện hơn mà Samsung gọi là “Galaxy for the Planet” nhằm giảm thiểu những dấu vết, tác hại đến môi trường từ con người và giúp thúc đẩy một thế giới bền vững hơn.

Hiện tại và tương lai, Samsung sẽ kết hợp nhựa tái sinh từ đại dương trong toàn bộ dòng sản phẩm, bắt đầu với các thiết bị Galaxy mới sẽ được giới thiệu tại Sự kiện Unpacked diễn ra vào 09/02/2022 tới đấy. Những thiết bị này sẽ phản ánh nỗ lực không ngừng của Samsung trong việc loại bỏ nhựa sử dụng một lần và mở rộng việc sử dụng các vật liệu mang tính sinh thái khác như vật liệu tái chế sau tiêu dùng (PCM) và giấy tái chế. Với sự chuyển đổi này, tương lai công nghệ Galaxy sẽ mang đến thiết kế sản phẩm hàng đầu và thân thiện với môi trường hơn.

Mối đe doạ môi trường từ những chiếc lưới đánh cá

Khi nghĩ đến “nhựa gắn liền với đại dương”, bạn có thể hình dung ngay ra một chai nước hoặc một túi hàng tạp hóa trôi dạt trên bề mặt đại dương. Nhưng một mối đa doạ tiềm ẩn hơn là 640.000 tấn lưới đánh cá bị bỏ rơi và vứt bỏ mỗi năm.

Những “lưới ma” này có thể bẫy và cuốn chặt các sinh vật biển, làm hỏng các rạn san hô và môi trường sống tự nhiên, thậm chí kết thúc với nguồn thức ăn và nước của chúng ta. Những lưới đánh cá bị loại bỏ này đang phá vỡ sự cân bằng mong manh của môi trường của chúng ta ở mức báo động. Thu thập và thay đổi vị trí của những tấm lưới này là những bước quan trọng đầu tiên trong việc giữ sạch các đại dương cũng như bảo tồn hành tinh và tương lai chung của chúng ta.

Thiết kế các sản phẩm bền vững hơn

Samsung luôn thúc đẩy ranh giới của công nghệ di động và công ty hiện đang tìm cách làm điều tương tự với các hoạt động phát triển bền vững của mình. Bằng cách mang lại sức sống mới cho những chiếc lưới đánh cá bị bỏ đi mà nếu không sẽ trở thành chất thải nguy hiểm, Samsung – thông qua giải pháp sáng tạo – thể hiện cách tất cả chúng ta có thể làm được nhiều hơn mà ít tốn kém hơn để bảo tồn tài nguyên của hành tinh.

Samsung cam kết giải quyết ô nhiễm nhựa đại dương theo cách sẽ tác động tích cực không chỉ đến môi trường mà còn cả cuộc sống của tất cả người dùng Galaxy. Tiến bộ công nghệ mới này đánh dấu một thành tựu đáng chú ý trong hành trình của công ty nhằm thực hiện các hành động hữu hình về môi trường và bảo vệ hành tinh cho các thế hệ sau.

Tái sử dụng chất dẻo dưới biển chỉ là bước đầu tiên trong sứ mệnh tập thể của Tập đoàn Hàn Quốc nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng khí hậu và Samsung mong muốn sử dụng quy mô, sự đổi mới và sự hợp tác cởi mở để tìm ra các giải pháp bổ sung.

Đón xem Thế hệ Galaxy mới và Hành trình tạo ra sự bền vững của Samsung tại GALAXY UNPACKED 2022 vào lúc 22h00 ngày 09/02/2022 tới đây!

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button