Samsung sẽ tiếp tục dùng Snapdragon For Galaxy độc quyền vào năm sau

Theo một nguồn tin mới nhất cho biết rằng, Samsung sẽ tiếp tục sử dụng vi xử lý Snapdragon For Galaxy đặc biệt cho các thiết bị Galaxy vào năm sau 2024.

Năm 2023 này, lần đầu tiên trong lịch sử, Samsung sẽ sử dụng chipset Qualcomm Snapdragon trên tất cả chiếc smartphone thuộc dòng Galaxy S bán ra trên toàn thế giới. Sự thay đổi này trên Galaxy S23 Series được diễn ra sau nhiều năm bộ vi xử lý Exynos gây thất vọng. Các nguồn tin cho biết, Samsung sẽ không sử dụng vi xử lý Snapdragon mà các công ty Android khác sử dụng mà sẽ sử dụng phiên bản có xung nhịp cao hơn trên Galaxy S23 Series. Và một nguồn tin mới nhất cho biết rằng Samsung sẽ tiếp tục sử dụng vi xử lý Snapdragon For Galaxy đặc biệt cho các thiết bị Galaxy vào năm sau 2024.

Tài khoản Yogesh Brar tiết lộ rằng Samsung sẽ tiếp tục sử dụng các phiên bản Snapdragon For Galaxy đặc biệt trong các smartphone cao cấp của mình trong tương lai, ít nhất là trên dòng Galaxy S24. Hãng điện tử Hàn Quốc sẽ tiếp tục sử dụng vi xử lý độc quyền này cho đến khi vi xử lý nội bộ của bộ phận Samsung MX đủ tốt ngang ngửa Snapdragon.

Nếu bạn chưa biết, các chipset Exynos của Samsung (được thiết kế bởi bộ phận Hệ thống LSI của Samsung) đã không đủ tốt trong vài năm qua. Chúng luôn hoạt động kém hơn so với các chipset Snapdragon cạnh tranh và gặp vấn đề về hiệu suất di động, dẫn đến tuổi thọ pin kém hơn. Vì vậy, bộ phận điện thoại thông minh của Samsung (Samsung MX) đã thành lập một nhóm kỹ sư của riêng mình để thiết kế bộ vi xử lý được thiết kế riêng cho điện thoại thông minh Galaxy cao cấp. Con chip đầu tiên từ đơn vị mới sẽ được ra mắt cùng với Galaxy S25 vào năm 2025.

Nội dung liên quan

Back to top button