Samsung tăng tốc phát triển CPU riêng cho thiết bị Galaxy

Theo một báo cáo uy tín mới nhất cho biết rằng Samsung tăng tốc phát triển CPU riêng cho thiết bị điện thoại thông minh, máy tính bảng Galaxy và PC Galaxy Book.

Các báo cáo uy tín ẩn danh của ngành công nghiệp cho biết rằng Samsung đã sẵn sàng tăng tốt phát triển Bọ xử lý trung tâm (CPU) riêng cho các thiết bị điện thoại thông minh, máy tính bảng Galaxy và PC Galaxy Book của mình. Động thái quan trọng này được cho là Sammy thực hiện nhằm giảm sự phụ thuộc tổng thế vào công ty sản xuất ARM từ Anh Quốc.

Vi xử lý Snapdragon 8 Gen 2 for Galaxy trên S23 Series sử dụng nhân CPU chính do ARM phát triển

Có một lợi thế quan trọng hơn của động thái này của Samsung để phát triển CPU của riêng mình. Rõ ràng, nó sẽ giúp công ty tối ưu hóa tốt hơn các thiết bị của mình, đặc biệt là điện thoại thông minh. Theo nhiều nguồn tin trong ngành, Samsung Electronics gần đây đã tổ chức một cuộc họp nội bộ với một nhóm chuyên phát triển lõi CPU. Đẩy nhanh quá trình này, Samsung thậm chí đã thuê một nhà phát triển cấp cao, người trước đây đã chỉ đạo việc phát triển CPU tại AMD có trụ sở tại Hoa Kỳ và đang lãnh đạo nhóm.

Samsung cũng đang làm việc ‘Galaxy Chip’ dành riêng cho các flagship Galaxy của mình

CPU được ví như bộ não của một thiết bị. Samsung Electronics, cùng với các công ty sản xuất AP lớn khác như Qualcomm, dựa vào ARM cho lõi CPU trên các AP của họ. Samsung cũng sử dụng ARM cho lõi CPU trên AP Exynos của mình. Vì vậy, việc Samsung Electronics phát triển thành công CPU sẽ không chỉ giảm bớt sự phụ thuộc vào ARM mà còn cho phép công ty đứng cạnh ARM và trở thành một công ty chủ chốt trong ngành.

Samsung cũng đang đẩy nhanh quá trình phát triển AP thế hệ tiếp theo, chẳng hạn như chip dành riêng cho các flagship dòng Galaxy S của hãng. Con chip này, được đặt tên là Galaxy Chip, sẽ ra mắt vào khoảng năm 2025, theo các nguồn tin nội bộ. Tuy nhiên, con chip này sẽ được cung cấp bởi CPU ARM, vì công ty gần đây đã bắt đầu phát triển lõi CPU của riêng mình.

Nội dung liên quan

Back to top button