Samsung tham gia Liên minh truyền dữ liệu không dây với Xiaomi, Oppo, …

Trong một nguồn tin mới nhất cho biết rằng, Samsung chính thức tham gia Liên minh truyền dữ liệu không dây (Mutual Transmission Alliance) cùng với các nhà sản xuất Trung Quốc khác bao gồm Xiaomi & Oppo.

Khoảng 1 năm trước đây, Oppo, Vivo, Xiaomi chính thức thành lập một Liên minh truyền dữ liệu không dây Peer_to_Peer Transmission Alliance (hay Mutual Transmission Alliance), mục đích là tạo ra một tiêu chuẩn truyền file siêu tốc giữa các smartphone của 3 hãng này với nhau. Và giờ đây, nguồn tin từ chuyên gia leak có tài khoản Twitter là @IceUniverse vừa cho biết rằng Samsung chính thức tham gia Liên minh truyền dữ liệu không dây này cùng với các nhà sản xuất thiết bị di động khác nhau.

Điều đó đồng nghĩa rằng, các thiết bị di động mang thương hiệu Samsung Galaxy giờ đây có thể truyền tải dữ liệu không dây một cách rất nhanh chóng sáng các thiết bị thuộc các hãng trong Liên mình này bao gồm: Xiaomi, Vivo, Oppo, Realme, Meizu, OnePlus, ZTE, Hisense, Asus … Cụ thể, công nghệ sẽ sử dụng giao thức WiFi Direct để truyền tải file dung lượng lớn ở tốc độ siêu cao giữa các thiết bị, trong khi đó Bluetooth Lơ Energy sẽ dùng để quét các thiết bị kết nối ở phạm vi gần.

Nguồn tin cho biết hiện tại Samsung chưa chính thức lên tiếng và các sản phẩm Galaxy có thể sử dụng ngay bây giờ nhưng đó là câu chuyện của tương lai gần mà thôi. Hiện tại, Samsung cũng đang có giao thức truyền dữ liệu riêng gọi là Chia sẻ nhanh Quick-Share, hay một tính năng khác có mặt trên tất cả thiết bị Android do Samsung x Google phát triển là Chia sẻ lân cận – Nearby Share.

Chia sẻ nhanh là một tính năng hiệu quả để bạn có thể chia sẻ file lớn nhanh chóng do chính Samsung phát triển

Bạn nghĩ sao về việc Samsung tham gia liên mình này. Liệu có cần thiết hay không khi người dùng chúng ta buộc phải biết nhiều tiêu chuẩn khác nhau để truyền dữ liệu? Hay có càng nhiều càng tốt, miễn nhanh là được?

Thông qua
IceUniverse

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button