Samsung tính xây nhà máy sản xuất chip 10 tỷ USD tại Texas, Mỹ

Cho ra đời chipset mới trên quy trình 3nm tiên tiến

Theo một báo cáo mới cho biết rằng Samsung đang cân nhắc đầu tư 10 tỷ USD để xây dựng nhà máy sản xuất chip 3nm tại Texas.

Trong những năm qua Samsung đã có những khoảng chi bạo trong việc thiết lập vị thế của mình trong ngành sản xuất bán dẫn, đặc biệt là chipset di động. Và theo một báo cáo mới nhất từ Trung Quốc cho biết rằng Chi nhánh Samsung Electronics tại Mỹ đang cân nhắc đầu tư 10 tỷ USD vào một nhà máy sản xuất bán dẫn tại Austin, Texas để cho ra đời chipset trên quy trình 3nm.

Nhà máy sản xuất chipset Samsung tại Pyeongtaek, Hàn Quốc

Nguồn tin cũng cho biết thêm rằng, nhà máy sản xuất chip này có thể là nhà máy sản xuất chipset lớn và tiên tiến nhất trên toàn cầu của Tập đoàn có trụ sở tại Hàn Quốc. Và vị trí thuận tiện như thế này, các chuyên gia cho rằng Samsung sẽ dễ dàng tiếp cận nhiều khách hàng Mỹ hơn trong việc cạnh tranh với Nhà sản xuất chipset từ Đài Loan là TSMC.

Các kế hoạch của Samsung được cho rằng chỉ là sơ bộ vào thời điểm hiện tại, nhưng rất nhiều khả năng nó sẽ được bắt đầu xây dựng ngay trong năm nay. Sau đó, các thiết bị chính sẽ được lặp đặt từ năm 2022 trở đi và dự kiến đi vào hoạt động trong năm 2023. Bạn nghĩ rằng điều này có trở thành sự thật?

Nguồn
Gizmochina

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button