Samsung vừa hé lộ về chiếc smartphone màn hình gập làm 3 trong tương lai

Công ty dẫn đầu công nghệ về điện thoại màn hình gập – Samsung vừa hé lộ một thiết kế mới cho dòng điện thoại này trong tương lai: gập làm 3 kiểu chữ Z.

Samsung hiện đang là nhà sản xuất dẫn đầu Thế giới trong việc tạo và bán ra những chiếc điện thoại màn hình gập, trong đó có thể nhắc đến Galaxy Z Flip & Z Fold2 đình đám trong năm nay. Và mới đây, bộ phận phát triển màn hình của công ty là Samsung Display vừa hé lộ một thiết kế mới cho dòng điện thoại này trong tương lai – gập làm 3 kiểu chữ Z.

Một bức ảnh đính kèm chi thấy rằng thiết bị màn hình gập lại làm 3 này được gập theo cơ chế chữ Z, trong đó 1/3 trái của màn hình sẽ gập vào bên trong và bên ngoài của sản phẩm & 1 phần sẽ ở chính giữa. Với cơ chế gập đặc biệt này, chiếc smartphone có không gian sử dụng siêu to và rất gần với những chiếc máy tính bảng hiện tại khi mở ra và có một ngoại hình nhỏ gọn khi gập lại.

Mối quan tâm quan trọng và rất lớn đối với kiểu màn hình gập này đó chính là nếp gấp của màn hình cũng như độ bền của sản phẩm. Bên cạnh đó, việc thêm bản lề thứ 2 cũng sẽ là một thách thức khi sản xuất nó và thương mại hóa rộng rãi.

Trang tin LetsGoDigital cũng từng tiết lộ Samsung đã từng đăng ký một bằng sáng chế về một chiếc smartphone Galaxy Z gập làm 3 dạng như thế và vẫn không nêu rõ thời gian nó được ra mắt.

Samsung Display không đưa ra mốc thời gian cho việc ra mắt điện thoại có thể gập lại với thiết kế kiểu chữ Z như vậy. Nhưng chúng ta vẫn có quyền mong đợi chính Samsung sẽ là nhà sản xuất đầu tiên áp dụng công nghệ này để thương mại hóa & smartphone màn hình gập trở nên thịnh hành trong tương lai gần.

Thông qua
GizmoChina
Nguồn
Samsung Display

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button