1. Tin Nổi BậtKhácTin SamsungTin tức

Sau 3 năm, Samsung vượt Apple trở thành nhà sản xuất smartphone lớn nhất tại Mỹ

Lần đầu tiên kể từ Q2/2017, tức là sau 3 năm, Samsung vượt Apple trở thành nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất tại Mỹ.

Trong khoảng thời gian vừa qua, thị trường smartphone toàn cầu có nhiều biến động, và Hoa Kỳ là một trong số đó. Trong một báo cáo mới nhất thuộc Quý 3 năm 2020 từ hãng nghiên cứu thị trường Strategy Analytics vừa công bố cho thấy rằng Samsung đã vượt Apple trở thành nhà sản xuất điện thoại thông minh nhất tại Mỹ sau 3 năm.

Hands-on-Fold226.jpg
Fold2 và Note20 series có doanh số bán ổn định, góp phần vào lợi nhuận tăng tháng này của Samsung

Công ty có trụ sở tại Hàn Quốc chiếm được vị trí đầu bảng tại thị trường smartphone xứ sở cờ hoa với 33,7% thị phần, tăng 6,7% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong khi đó, Apple đứng vị trí thứ 2 với 30,2% thị phần và LG chiếm 14,7% thị phần. Thành tích đáng giá này của Samsung nhờ vào các smartphone tầm trung như Galaxy A51 cũng như sự góp mặt của Galaxy Note20 seriesGalaxy Z Fold2. 

Dữ liệu toàn cầu của các nhà phân tích cho thấy Samsung cũng là nhà cung cấp hàng đầu trong Q3, đạt 21,9% thị phần điện thoại thông minh, đứng trên Huawei (14,1%) và Xiaomi (11,9%). Apple chiếm 11,9% lượng điện thoại thông minh được xuất xưởng trên toàn thế giới trong quý 3 năm nay. Nhưng giờ đây, dòng sản phẩm iPhone 12 đã ra mắt, Quý 4 sẽ có những sự cạnh tranh khắc nghiệt. 

Source
Korea Herald

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button