Ghé thăm quy trình sản xuất smartphone tại Nhà máy Samsung Thái Nguyên – SEVT

Sau một siêu phẩm với những thiết kế đột phá, “màn hình vô cực”, công nghệ chế tác, sản xuất cũng là một điều rất đáng nói, hướng tới tương lai, đi trước thời đại, đón đầu xu thế là định hướng chiến lược quan trọng của Samsung. Mời bạn theo dõi một hành trình thăm Nhà máy Samsung Thái Nguyên (SEVT).

[​IMG]

Để tạo ra một chiếc smartphone hoàn hảo, Samsung cùng các kĩ sư, công nhân viên đã trải qua rất rất nhiều công đoạn kĩ thuật, và quá trình kiểm tra lỗi kỹ lưỡng trước khi xuất xưởng và chuyển đến tay người tiêu dùng. Tại nhà máy Samsung Thái Nguyên SEVT, phân xưởng sản xuất lớn nhất của Samsung tại Việt Nam, hay thậm chí là thế giới, hàng nghìn công nhân đang tích cực để mang đến những chiếc smartphone xuất sắc cho người tiêu dùng.

Mình là một trong những người may mắn có thể tận mắt tham gia quy trình hiện đại, phức tạp này để mang đến cho các bạn. SEVT là một Đại công xưởng Galaxy, với tỉ lệ 1/3 sản lượng smartphone Galaxy toàn cầu. Qui mô cực kỳ rộng lớn, với hơn 62000 công nhân viên, hàng nghìn các thiết bị hiện đại, robot, … Tại nhà máy công nghệ tối tân của Samsung, chiếc điện thoại của tương lai ra đời nhờ hệ thống máy móc hiện đại lẫn phương pháp thủ công tinh tế.

[​IMG]
Những cánh tay robot hiện đại do chính Samsung phát triển, giúp tự động hóa quy trình tiện cơ khí thông qua máy tính (CNC).
[​IMG]
Quy trình bao phủ lớp ngoài màn hình bằng kỹ thuật chưng cất chân không được áp dụng để tránh lỗi bám dấu vân tay trên mặt kính khi người dùng thao tác trên điện thoại.
[​IMG]
Những phím vật lý và màn hình hiển thị được kiểm định độ bền tại phòng thí nghiệm Quản lý Chất lượng của Samsung.
[​IMG]
Bên trong cơ sở hóa cứng kim loại bằng phương pháp điện hóa (phủ lên bề mặt kim loại một lớp oxit bảo vệ), khung kim loại của Galaxy S8 được nhuộm màu và gia cố.
[​IMG]
Bề mặt kính được chế tác tinh xảo và được kiểm định chất lượng nghiêm ngặt và kỹ lưỡng.
[​IMG]
Mặt kính màn hình của Galaxy S8 phải trải qua thử nghiệm giọt nước với độ chính xác cao.
[​IMG]
Quy trình kiểm tra về mặt nhiễu điện
[​IMG]
Quy trình kiểm tra chất lượng sản phẩm trong tiêu chuẩn kháng nước – chống bụi IP68 với các bài test ngâm sâu, tác động nước 6 phía với cường độ khác nhau
[​IMG]
Kiểm tra lực tác động trực tiếp lên màn hình. Với độ lớn lực như thế nào sẽ ảnh hưởng đến màn hình và tấm nền
[​IMG]
[​IMG]
Hàng nghìn trang thiết bị Hiện đại sẽ được điều khiển bởi những công nhân đến từ Việt Nam
[​IMG]
[​IMG]
Các quy trình kiểm tra chất lượng khác
Với một quy trình nghiêm ngặt, test lỗi sản phẩm kỹ lưỡng, Samsung đã khẳng định thông điệp mang đến cho người dùng những sản phẩm hoàn hảo nhất, không có những lỗi ảnh hưởng đến chất lượng cũng như trải nghiệm người dùng. Đặc biệt, từ Galaxy S8 (trở về sau) là sản phẩm đầu tiên áp dụng quy trình “chạy thử” (ageing) dài nhất từ trước đến nay, kéo dài đến 3 ngày, sau đó test lại một lần nữa rồi mới xuất xưởng, trong khi thông thường chỉ chạy thử khoảng 2h để rà lỗi. Galaxy S8 sẽ là sản phẩm mang đến niềm tin cao độ cho người dùng, mang đến độ tin cậy cao nhất từ trước đến nay. Bạn đã sẵn sàng cho một thiết bị “Chế tác từ tương lai”?

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button