Smartphone Samsung giá rẻ sẽ tự động điều chỉnh độ sáng màn hình bằng cách chụp ảnh selfie

Một số dòng sản phẩm Samsung Galaxy trung cấp cũng như giá rẻ hiện nay không có cảm biến ánh sáng để có thể tự động điều chỉnh độ sáng màn hình. Và mới đây, Samsung đã cập nhật bằng cách sử dụng camera trước để nhận biết ánh sáng bằng cách chụp ảnh selfie.

Các dòng sản phẩm tầm trung, giá rẻ của Samsung trên thị trường bao gồm các máy như Galaxy J, Galaxy gì gì khác thường được hãng loại bỏ cảm biến ánh sáng để cắt giảm chi phí sản xuất, có mức giá cạnh tranh tốt hơn so với đối thủ. Tuy nhiên chính vì sự loại bỏ này nó cũng gây ra một số “sự khó chịu” cho người dùng. Và mới đây, Samsung đã tìm ra một giải pháp thay thế đó là dùng camera trước của máy để nhận biết môi trường ánh sáng xung quanh.

Đây là phát hiện mới nhất của một người dùng Sammobile trong bản cập nhật mới nhất Galaxy J8, mặc dù Samsung không đề cập nó trong changelog của phiên bản cập nhật. Theo đó, khi bạn bật tính năng “Tự động sáng”, camera trước của chiếc Galaxy J8 sẽ tự động chụp ảnh selfie khi bạn mở máy; sau đó ảnh sẽ được xử lý để cung cấp cho người dùng về thông tin của điều kiện sáng xung quanh và tự động điều chỉnh độ sáng. (Đừng lo lắng, những tấm ảnh selfie như thế sẽ không lưu trữ trên máy).

Vì chỉ mới là giai đoạn đầu tiên nên đôi khi người dùng vẫn phải tuỳ chỉnh độ sáng thủ công trong ngày đầu áp dụng trước khi máy có thể “tự học” tốt hơn. Tuy vậy, trong một số trường hợp có thể nó sẽ không thực sự hoàn hảo mà cần đến sự giúp đỡ của chính bạn bởi điều chỉnh thủ công. Dù hơi bất tiện nhưng vẫn tốt hơn là không có khả năng điều chỉnh ánh sáng màn hình tự động như trước đây.

Không rõ là liệu Samsung có mang lên những chiếc Galaxy giá rẻ khác hay không. Có lẽ là dòng Galaxy J gần đây sẽ có được tính năng này, ví dụ như Galaxy J4 và J6.

via Sammobile

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button