Taskbar: ghim ứng dụng để truy cập nhanh chóng trên Galaxy Z Fold3

Là một thiết bị chú trọng vào hiệu quả đa nhiệm, Samsung đã mang đến cho Z Fold3 một tính năng vô cùng ý nghĩa. Với tính năng Taskbar trên Galaxy Z Fold3, bạn có thể ghim ứng dụng ngay trên màn hình giúp truy cập nhanh chóng.

Galaxy Z Fold3 là chiếc smartphone đa năng nhất cả Samsung khi được trang bị từ phần cứng đến phần mềm linh hoạt giúp người dùng có thể làm nhiều việc cùng lúc, và giải quyết mọi thứ ở bất kỳ nơi đâu. Ngoài những tính năng như Chia cửa sổ đa nhiệm, Flex Mode thì tính năng Taskbar trên Galaxy Z Fold3 sẽ vô cùng hữu ích, giúp bạn ghim ứng dụng ngay trên màn hình để truy cập, chuyện đổi nhanh chóng giữa các ứng dụng mà không cần quay lại màn hình chính.

Giao diện Taskbar cho phép bạn Ghim phần những ứng dụng hay sự dụng trên giao diện người dùng giúp bạn có thể thoải mái kéo, mở các cặp ứng dụng thuận tiện nhất

Thanh công cụ Taskbar nói cho dễ hiểu là nó giống trên Windows á, nó sẽ luôn hiện thành 1 dải bên trái hoặc phải (tuỳ bạn tuỳ chỉnh), và khi bạn sử dụng ứng dụng đơn thuần hay đa nhiệm thì có thể dễ dàng chuyển nhanh sang các ứng dụng khác mà không cần thoát ra màn hình ngoài.

Để kích hoạt tính năng này, bạn vào Cài đặt > Tính năng nâng cao > chọn Phòng Thí nghiệm > chọn Ghim ứng dụng yêu thích của bạn.

Bạn làm các bước như hướng dẫn để sử dụng

Tiếp đó bạn vuốt phần Bảng cạnh vạn chọn biểu tượng 3 gạch, sau đó chọn Ghim là hoàn tất.

Vuốt từ cạnh (App Edge) và Ghim
Giờ là nó luôn năm ở đó để bạn khởi động nhanh
Ngoài ra nó còn có 1 cái như Ngăn kéo để bạn có thể mở bất kỳ ứng dụng nào, hoặc bạn có thể ghim ứng dụng, bộ ứng dụng yêu thích ngay trên Taskbar

Điều đặc biệt hơn là Trên phiên bản One UI 3.1.1 mới nhất thì Samsung cũng đã Tính năng này lên Galaxy Fold & Galaxy Z Fold2.

Nội dung liên quan

Back to top button