1. Tin Nổi BậtĐiện thoạiTin SamsungTin tức

Team SSV kiểm chứng mạng 5G trên Galaxy S21 Ultra

Samsung đã hỗ trợ mạng 5G tại Việt Nam cho các thiết bị Galaxy của mình. Trong một ngày nắng đổ lửa ở Sài Gòn, team SSV tụi mình đã đi kiểm chứng mạng 5G trên Galaxy S21 Ultra như thế này.

Mạng 5G là chủ đề nóng của Việt Nam trong thời gian vừa qua khi các nhà mạng liên tục triển khai Chương trình thử nghiệm tại một số khu vực ở các Thành phố lớn. Song song đó, các nhà sản xuất smartphone cũng chạy đua với các sản phẩm liên tục ra mắt tại thị trường Việt Nam. Samsung là một trong những đơn vị đi đầu trong việc cung cấp các sản phẩm 5G cho người dùng cuối, từ những chiếc máy cao cấp đến những thiết bị tầm trung dành cho giới trẻ gần đây. Mới đây nhất, trong một ngày nắng đổ lửa ở Sài Gòn, team SSV tụi mình đã đi kiểm chứng mạng 5G trên Galaxy S21 Ultra như thế này.

GalaxyS21-series-ssv.land_-scaled.jpg
Bộ 3 Galaxy S21 năm nay đều hỗ trợ 5G, tại Việt Nam

Về bài kiểm chứng này, tụi mình sử dụng một chiếc Galaxy S21 Ultra 5G chính hãng được bán tại thị trường Việt Nam, cùng với đó là 1 chiếc SIM Vinaphone vật lý đã kích hoạt mạng 5G theo hướng dẫn của nhà mạng. Bạn có thể tham khảo các thủ tục đăng ký thử nghiệm trong bài này nhé.

Tụi mình bắt đầu một ngày thử nghiệm vào buổi sáng và bắt đầu tự Khu vực Phố đi bộ Nguyễn Huệ và sau đó tiếp tục di chuyển nhiều địa điểm khác nhau trong vùng phủ sóng của mạng 5G của nhà mạng Vinaphone tại TP. Hồ Chí Minh. Trong quá trình test mạng 5G thì tụi mình thấy có 2 dạng sóng như thế này:

  • Icon với chữ 5G trên nền trắng: đây là mạng 5G rất mạnh, thường sẽ speedtest được tốc độ siêu khủng
  • Icon với chữ 5G màu trắng trên nền trong: đây là mạng 5G đang yếu, hoặc kiểu có được sóng 5G như profile chỉ là 4G LTE mà thôi

Trong quá trình Speedtest, có thể thấy rằng tốc độ tải về (Download) khi dùng mạng 5G của tụi mình luôn có tốc độ luôn trên 400 Mbps, mức độ dao động thường khoảng 600Mbps ~ 700 Mbps phụ thuộc vào khu vực cũng như có thể là lượng máy đang cùng kết nối mạng 5G. Trong qúa trình speedtest ở nhiều khu vực khác nhau tại Tp. Hồ Chí Minh thì mình đã từng có kết quả lên đến 806 Mbps (tại khu vực trước Bưu điện Thành phố). Tuy vậy, tốc độ Đăng tải (Upload) thì chưa như như kỳ vọng của mình lắm, nó chỉ tầm khoảng 70 ~ 80 Mbps.

Galaxy-S21-Ultra-kiem-chung-5G-ssv.land-3.jpg
lên đến hơn 800Mbps khi test 5G tại trước Bưu điên Tp.HCM

Ngoài hoạt động Speedtest để xem các thông số thì tụi mình cũng thử một số trải nghiệm thực tế của nhu cầu hằng ngày của người dùng. Tụi mình đã thử tải game PUBG, xem video, upload file dung lượng lớn … với mạng 5G trên Galaxy S21 Ultra. Và tóm lại là mọi thứ diễn ra một cách nhanh chóng, theo mình tốc độ còn nhanh hơn mạng Wi-Fi ở nhà của tụi mình nhiều hihi. Hy vọng sắp tới gói cước 5G ở Việt Nam rẻ và phủ sóng rộng thì dùng sim để phát mạng dùng cho cả nhà luôn là đẹp 😀

Galaxy-S21-Ultra-kiem-chung-5G-ssv.land-2.jpg
Mình tải PUBG siêu nhanh luôn

Khi tải game PUBG trên CH Play với dung lượng khoảng hơn 600MB thì tụi mình mức khoảng chưa đến 20 giây để download và cài đặt lên chiếc Galaxy S21 Ultra luôn. Đối với mình, đây chính là một trong những điểm cộng rất lớn khi dùng mạng 5G, rút ngắn mọi thời gian sử dụng. Tiếp theo là load 1 video độ phân giải cao 4K HDR thì phải nó là nó tua siêu nhanh, tụi mình chỉ cần kéo đến đoạn chưa được tải thì nó mất khoảng vài giây là nó loa liền, trong khi đó nếu theo dõi ở cách thông thường thì cảm giác như rằng mình đang load file video trên máy.

5G.png

Đánh giá về mạng 5G trên Galaxy S21 Ultra thì nói thật là nó load và bắt sóng rất tốt trong suốt quá trình kiểm chứng mạng 5G của tụi mình. Nhưng tụi mình đã nói nhiều lần trước đó thì hiện tại 5G đang trong quá trình thử nghiệm nên đôi khi mạng nó không có ổn định cho lắm, cùng 1 địa điểm lúc mình có 5G lúc thì nó chỉ nhận được sóng 5G thôi chứ Profile vẫn là 4G. 

Galaxy-S21-Ultra-kiem-chung-5G-ssv.land-1.jpg

Mình sử dụng 5G trên Galaxy S21 Ultra trong những ngày Sài Gòn đang vô cùng nóng thì nhiệt độ máy cũng có phần nào đó ảnh hưởng, nhưng với mình thích nó trong mức chấp nhận chứ không kiểu nóng phỏng tay … khu vực nóng là phía trên gần cụm camera. Còn về Pin thì Galaxy S21 Ultra sau rất nhiều bài test khác nhau, song song có chụp ảnh nữa ở nhiều địa điểm từ Phố đi bộ đến Hồ con Rùa thì từ 78% xuống còn khoảng 72% pin … nói chung là cũng ổn định. Trong suốt ngày hôm qua tụi mình vọc với mạng 5G thì mất khoảng 10GB :))), cũng may là đang trong thời gian FREE nên thoải mái dùng 5G nếu bạn đang sở hữu nhé.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button