Thái tử Samsung ghé thăm và kiểm tra hoạt động các dự án tại Việt Nam

Như đã thông tin, Phó Chủ tịch Samsung Electronics Lee Jae-yong đã đến thăm Việt Nam trong 04 ngày để thị sát các dự án phát triển của hãng điện tử Hàn cũng như gặp Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc để mở rộng hợp tác.

Phó Chủ tịch Samsung Electronics Lee Jae-yong đã đến thăm Việt Nam trong bốn ngày từ 19/10 đến 22/10 để thị sát Trung tâm R&D Việt Nam đang được xây dựng tại Hà Nội, kiểm tra các doanh nghiệp khác của Tập đoàn như Samsung Electronics & Samsung Display. Chuyến công tác này có sự tháp tùng của ông Han Jong-hee – chủ tịch mảng kinh doanh nghe nhìn của Samsung Electronics, Roh Tae-moon – chủ tịch mảng Mobile, Lee Jae-seung – giám đốc kinh doanh mảng điện tử tiêu dùng và Lee Dong-hoon – chủ tịch Samsung Display.

“Thái tử” đã đến thăm các khu phức hợp sản xuất của Samsung tại Bắc Ninh & Thái nguyên vào các ngày 20/10 (Thứ Ba) và 21/10 (Thứ Tư) để lắng nghe báo về tình hình kinh doanh và kiểm tra các nhà máy sản xuất điện thoại thông minh và màn hình. Vào ngày 22/10 (Thứ Năm) sau đó, ông đã ghé thăm Nhà máy sản xuất TV và thiết bị gia dụng của Samsung Electronics tại Thành phố Hồ Chí MInh và thảo luận các chiến lược kinh doanh dài hạn.

Phó chủ tịch Samsung Lee Jae-yong trao đổi với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ngày 20/10. Ảnh: VGP/Quang Hiếu.

Cũng trong ngày 20/10, ông Lê cũng đã có buổi gặp mặt Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc để bàn về các kế hoạch kinh doanh và đầu tư tại Việt Nam. Ông Lee đã thăm và kiểm tra địa điểm xây dựng mới của Trung tâm R&D Samsung Việt Nam tại Hà Nội, đây là trung tâm Nghiên cứu và phát triển lớn nhất Đông Nam Á của Samsung với 16 tầng nổi và 3 tầng hầm, diện tích 80000 mét vuông, được khởi công vào 03/2020 và dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2022. Khoảng 3000 người dự kiến sẽ làm việc tại đây trong lĩnh vực Nghiên cứu & Phát triển Phần mềm cũng như Phần cứng liên quan đến các thiết bị di động như smartphone & tablet.

Hãy phát triển bằng tất cả khả năng có thể để phản ứng nhanh chóng và kịp thời với bất kỳ thay đổi nào trong thời kỳ hậu đại dịch COVID-19. Chúng ta phải tìm cơ hội ngay trong khủng hoảng. Nhìn xung quanh để đảm bảo không ai bị bỏ lại phía sau. Hãy cùng nhau cố gắng thêm một chút sức mạnh và cùng nhau bước tới tương lai. Lee Jae-yong – Phó Chủ tịch Samsung Electronics

Tại Việt Nam, Samsung đang có những hoạt động Phát triển và Đào tạo:

  • Hợp tác công nghệ và giáo dục với các trường đại học lớn của Việt Nam
  • Hỗ trợ đào tạo cho các đại diện tham dự Olympic kĩ thuật của quốc gia
  • Tư vấn nâng cao năng suất cho các công ty Việt Nam
  • Đào tạo các nhà tư vấn sản xuất và chuyên gia khuôn mẫu 
  • Phát triển tài năng và CSR cộng đồng bằng cách vận hành Samsung Hope School

Trước đó, Phó Chủ tịch Lee cũng đã đến thăm Việt Nam vào tháng 10/2018 để kiểm tra các hoạt động kinh doanh của Samsung tại Việt Nam. Trong khi đó, vào tháng 10/2012, ông cũng cùng với cha mình là Cố chủ tịch Lee Kun-hee đã đến thăm nhà máy Samsung Bắc Ninh để tìm hiểu địa điểm sản xuất điện thoại thông minh và đời sống các nhân viên.

Nguồn
Samsung

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button