“Thái tử” Samsung Lee Jaeyong sẽ thăm Việt Nam vào tuần tới

Một nguồn tin uy tín từ Bloomberg vừa cho biết rằng Phó chủ tịch Samsung Lee Jaeyong sẽ thăm Việt Nam vào tuần tới.

Theo Bloomberg, ông Lee Jaeyong – Phó chủ tịch Tập đoàn Samsung sẽ có chuyến thăm Việt Nam trong tuần tới. Và theo lịch trình, ông sẽ có cuộc diện kiến với Thủ tưởng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc, và trao đổi về việc mở rộng sản xuất của Tập đoàn tại Việt Nam. 

Tờ Yonhap uy tín từ Hàn Quốc đưa tin chuyến thăm của ông Lee dự kiến tập trung vào nổi dung phát triển quan hệ hợp tác giữa 2 bên, tìm kiếm hỗ trợ trong việc mở rộng hoạt động sản xuất của Tập đoàn tại Việt Nam. Một nguồn tin ẩn danh khác cũng cho biết rằng, ông Lee sẽ công bố kế hoạch đầu tư mới bao gồm việc xây dựng nhà máy pin Samsung tại Việt Nam. Đại diện Samsung cũng mong chờ sự hỗ trợ của chính phủ Việt Nam trong việc đẩy mạnh quan hệ hợp tác giữa hai bên.

Thái tử Lê và ông DJ Kho trong 1 lần gặp Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc năm 2019 – Ảnh: TTXVN

Ông Lee Jae-yong là “Thái tử” của tập đoàn Samsung, là con trai của Chủ tịch Lee Kun Hee, hiện giữ vị trí Phó chủ tịch Tập đoàn Samsung. Ông cũng là người giàu thứ 3 tại Hàn Quốc với khối tài sản 6,8 tỷ USD theo bảng xếp hạng của Forbes. Samsung hiện tại là một trong những doanh nghiệp đóng góp lớn vào tổng kim ngạch xuất khẩu Việt Nam với hơn 20%.

Hồi tháng 9/2020, Samsung cho biết sẽ chuyển dây chuyền sản xuất tivi từ Thiên Tân đến Việt Nam, Mexico, Hungary, Ai Cập và một số nơi khác. Đại diện Samsung khẳng định sự dịch chuyển này sẽ giúp hoạt động sản xuất toàn cầu của hãng trở nên hiệu quả hơn.

Thông qua
Zing
Nguồn
Bloomberg

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button