Thời gian tới, Samsung sẽ có smartphone với camera độ phân giải lên đến 64MP

Công ty bán dẫn hàng đầu thế giới Samsung Electronics ngày hôm này vừa cho ra mắt 2 cảm biến hình ảnh (camera biến camera) 0,8 micromet mới – Samsung ISOCELL Bright GW1 với độ phân giải 64MP và ISOCELL Bright GM2 độ phân giải 48MP.

Trong những năm gần đây, Samsung luôn tập trung phát triển những công nghệ bán dẫn mới, trong đó cảm biến camera là một trong những mảng mà hãng này có những sự đầu tư nghiêm túc song song với các sản phẩm bán dẫn khác trước đây. ISOCELL Bright GW1 và GM2 là cảm biến hình ảnh có kích thước pixel nhỏ nhất trên thị trường hiện nay. Ngàoi ra, hãng cũng mở rộng các sản phẩm thuộc dòng cảm biến 0,8μm này từ độ phân giải 20MP đến độ phân giải cực cao lên đến 64MP.

 Yongin Park, phó chủ tịch điều hành kinh doanh cảm biến tại Samsung Electronics cho biết:

Trong vài năm qua, máy ảnh điện thoại di động đã trở thành công cụ chính để ghi lại và chia sẻ những khoảnh khắc hàng ngày của người dùng. Với nhiều pixel hơn và công nghệ pixel tiên tiến hơn, Samsung ISOCELL Bright GW1 và GM2 sẽ mang đến một cấp độ nhiếp ảnh mới cho các thiết bị di động hiện nay, cải thiện và giúp thay đổi cách chúng ta ghi lại cuộc sống hàng ngày.

ISOCELL Bright GW1 là cảm biến hình ảnh có độ phân giải cao nhất trong dòng cảm biến mới này của Sammy với độ phân giải lên đến 64MP. Với công nghệ Tetracell hợp nhất và thuật toán remosaic, GW1 có thể tạo ra hình ảnh 16MP ở trong môi trường ánh sáng yếu và ảnh 64MP độ nét siêu cao trong môi trường sáng lý tưởng. Để ghi lại những hình ảnh chân thật như cách con người nhìn thấy ở môi trường xung quanh, GW1 hỗ trợ HDR thời gian thực lên đế 100dB cung cấp dải màu sắc phong phú (cảm biến thông thường là 60dB) gần với mắt người là 120dB.

Samsung-ISOCELL-GW1-e1557378381246.jpg

ISOCELL Bright GM2 là cảm biến hình ảnh 48MP, cũng áp dụng công nghệ Tetracell trong môi trường ánh sáng yếu và thuật toán remosaic trong điều kiện ánh sáng tốt, mang lại hình ảnh chi tiết cao với màu sắc tự nhiên và sống động. GM2, giống như GW1, cũng áp dụng DCG để tăng hiệu suất và Super PD để tự động lấy nét nhanh.

Samsung-ISOCELL-GM2-e1557378408236.jpg

Samsung ISOCELL Bright GW1 và GM2 hiện đang ở giải đoạn sampling và dự kiến ​​sẽ được sản xuất hàng loạt trong nửa cuối năm nay.

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button