Điện thoạiTin SamsungTin tứcUNPACKED 2023

Tin đồn: Z Fold5 có bản lề mới, camera 108MP, khe bút S Pen?

Một tin đồn mới nhất cho biết rằng chiếc smartphone màn hình gập đáng được mong chờ nhất của Samsung Galaxy Z Fold5 sẽ có bản lề mới, camera 108MP và khe chứa bút S Pen.

Có thể nói rằng thời điểm này, Samsung đã bắt đầu bắt tay vào những công đoạn cuối cùng trong việc hoàn thiện những chiếc smartphone gập Galaxy Z ra mắt vào cuối năm nay. Và một số tin đồn mới nhất từ Việt Nam cũng như Hàn Quốc đều cho biết rằng Galaxy Z Fold5 sẽ có bản lề mới, camera 108MP và khe chứa bút S Pen.

Về bản lề hoàn toàn mới: máy mỏng và ít nếp gấp hơn?

Trang Naver (Hàn Quốc) cho biết rằng Samsung dự kiến sẽ áp dụng bàn lề hình giọt nước (teardrop) cho thế hệ Galaxy Z Fold mới. Trang này cũng nói rằng hãng đã trìh bày một nguyên mẫu (Prototype) một smartphone màn hình gập với công nghệ bản lề nêu trên tại CES 2023.

Tin-don-Galaxy-Z-Fold5-samsungvn.com-3.webp

Với hình ảnh trên bạn có thể thấy rằng, prototype được cho là Galaxy Z Fold5 mỏng hơn rất nhiều so với dòng Z Fold4 (bên trái) và quan trong hơn rằng nó dường như không có bất kỳ khoảng hở nào giữa 2 phần nửa gập lại của thiết bị.

Bức ảnh cho thấy cấu hình thấp hơn của Galaxy Z Fold 4 có bản lề hình chữ U và thiết bị nguyên mẫu bí ẩn này có bản lề hình giọt nước (thông qua Naver). Nguyên mẫu mỏng hơn Z Fold 4 và quan trọng hơn, nó dường như không có khoảng cách rõ ràng giữa hai nửa gập khi gập lại. Một số nguyền tin khác là nói rằng Galaxy Z Flip5 sẽ tiếp tục sử dụng bản lề chữ U cũ để tối ưu chi phí sản xuất và giúp giá bán của dòng smartphone gập vỏ sò này trở nên dễ chịu – phổ biến hơn.

Tin-don-Galaxy-Z-Fold5-samsungvn.com-2.jpg

Tin-don-Galaxy-Z-Fold5-samsungvn.com-1.jpg

Camera mới 108MP?

Theo một báo cáo từ trang tin The Pixel (Việt Nam), Samsung có thể sẽ bỏ camera chính 50MP hiện tại mà thay thể bằng cảm biến 108MP mới, đã xuất hiện trên Galaxy S22 Ultra. Đổi lại điều này, thiết bị sẽ nặng khoảng 275g (so với 263g hiện tại của Fold4).

Galaxy-S22-Ultra-from-Note-samsungvn.com-9.jpg
Cụm camera S22 Ultra sẽ có trên Fold5?

Galaxy Z Fold5 cũng được đồn đoán rằng camera Telephoto của sản phẩm cũng được tăng cường. Cụ thể, nó được cho là sẽ có camera Telephoto zoom quang học 2x với tiêu cự 52mm ở độ phân giải 64MP cùng camera góc siêu rộng 12MP. Tuy vậy nếu xét trên phương diện quá trình phát triển của Samsung thì chúng ta không nên quá mong đợi lớn về thay đổi camera trong 2 năm liên tiếp, hay việc hạ mức zoom quang học 3x hiện tại xuống còn 2x như tin đồn đã nêu.

Lần đầu tiên có khe cắm bút?

Kể từ Galaxy Z Fold3 thì các smartphone gập của Samsung đều tương thích bút S Pen nhưng hầu hết nó đều là phụ kiện bán kèm bên ngoài. Nguồn tin tiết lộ thân thiết cho rằng Galaxy Z Fold5 đang được Samsung thiết kế một khe gắn bút S pen với hình dạng dẹp để phù hợp với độ dày không lớn của dòng sản phẩm.

Tin-don-Galaxy-Z-Fold5-samsungvn.com-4.jpg

Thực tế vào năm ngoái, các nguồn tin cũng cho biết Z Fold4 được phát triển 2 phiên bản bao gồm khe chứ bút và không có khe chứa bút trong quá trình thử nghiệm. Tuy nhiên, cuối cùng thì chúng ta đã biết thì Galaxy Z Fold4 cùng tương thích bút S Pen bán rời.

Đây là những tin đồn tổng hợp nên chúng ta có thể tham khảo qua. Bên cạnh đó chúng ta còn quá sớm để xác nhận % chính xác của những thông tin này khi còn tận hơn nửa năm nữa mới đến Tháng 08 nơi dòng smartphone gập Galaxy Z thường được ra mắt.

Bài viết liên quan

Back to top button