Tổng hợp các Tính năng mới của One UI 3.1.1 cho dòng Galaxy Z: từ Fold đến Z Fold3, Flip3

Samsung giới thiệu những tính năng mới của One UI 3.1.1 cho tất cả smartphone màn hình gập từ Galaxy Z Fold3, Flip3 đến những chiếc máy cũ hơn bao gồm Z Fold2, Z Flip & Galaxy Fold.

Samsung vừa giới thiệu 2 chiếc smartphone màn hình gập mới là Galaxy Z Fold3 & Galaxy Z Flip3 đi kèm với một giao diện người dùng One UI 3.1.1 mới & trực quan nhất. Trong một thông báo mới nhất trên Newsroom chính thức, Samsung chính thức giới thiệu những tính năng mới của One UI 3.1.1 cho tất cả smartphone màn hình gập từ Galaxy Z Fold3, Flip3 đến những chiếc máy cũ hơn bao gồm Z Fold2, Z Flip & Galaxy Fold.

Bên cạnh đó hãng cũng cho biết rằng sẽ chuẩn bị Cập nhật Giao diện One UI 3.1.1 mới với một số tính năng trên Galaxy Z Fold3 & Flip3 lên thế hệ Galaxy Z Fold2, Z Flip & Fold.

Kéo thả & Chia (Drag & Split)

Bạn đang lướt web để mua hàng và cần phải so sánh giá trước khi quyết định mua? hay bạn đang lướt Web và cần đọc 2 nội dung song song? Với Drag & Split, bạn không còn mất nhiều thao tác để mở một tab mới và chuyển qua lại liên tục giữa các cửa số. Tính năng này cho phép bạn kéo liên kết muốn mở và thả vào phần bên cạnh màn hình để nó tạo thêm một cửa sổ đa nhiệm mới.

Drag & Split hoạt động với nhiều ứng dụng như Samsung Internet, Samsung Notes, tệp, tin nhắn của tôi, MS Office, OneNote, OneDrive và nhiều hơn nữa. Tính năng có sẵn trên thiết bị Galaxy Z Fold3, Galaxy Z Fold2, Galaxy Fold, Galaxy Z Flip3 và Galaxy Z Flip.

Đa nhiệm cửa sổ mới

Tính năng Đa nhiệm cửa sổ mới (Multi Active Windows) cho phép bạn sử dụng & hiển thị tối đa 3 ứng trên một không gian màn hình chính, tất cả sẽ được sắp xếp theo nhu cầu & sự ưa thích của bạn. Trên One UI 3.1.1 mới người dùng có thể điều chỉnh chiều cao và chiểu rộng một cách thoải mái miễn sao phù hợp với nhu cầu của bạn. Không những thế đối với các ứng dụng không hỗ trợ Đa nhiệm sẵn, bạn có thể vào Cài đặt > Tính năng nâng cao > chọn Phòng Thí nghiệm > chọn Đa cửa sổ cho tất cả ứng dụng! Tuyệt vời phải không nào!

Việc chuyển đổi cửa sổ trên One UI 3.1.1 cũng tự nhiên, nhanh và trực quan hơn bao giờ. Cụ thể, tại nơi cửa sổ bạn muốn di chuyển, bạn nhấn vào phần thanh dài trên cùng và dễ dàng kéo rồi thả ở vị trí mong muốn một cách thoải mái.

Lưu ý, các Tính năng này chỉ có sẵn trên bộ 3 thiết bị Galaxy Z Fold3, Galaxy Z Fold2 và Galaxy Fold.

Hỗ trợ Tự động xoay ứng dụng

Ưu điểm của smartphone gập là người dùng có một không gian trải nghiệm độc đáo như dù ở tỉ lệ nào của màn hình, song song đó cũng cung cấp cho người dùng trải nghiệm hiệu quả ngay khi để máy dạng dọc hay xoay ngang. Hiểu được việc một số ứng dụng chưa hỗ trợ tính năng chỉ ở chế độ dọc và gây ra phiền phức cho người dùng, Samsung đã tinh chỉnh giao diện mới để điện thoại có thể Tự động xoay ứng dụng tất cả ứng dụng một cách mượt mà hơn bao giờ.

Với tính năng Tự động xoay ứng dụng, các ứng dụng mà bạn cài trên máy sẽ có thể chuyển đổi một cách linh hoạt và thích hợp trong cả chiều dọc hay ngang. Để làm được điều này, bạn vào Cài đặt > Tính năng nâng cao > chọn Phòng Thí nghiệm > chọn Giữ hướng của ứng dụng hoặc Khớp với hướng điện thoại cho phù hợp nhất.

Tính năng có trên Galaxy Z Fold3, Galaxy Z Fold2 và Galaxy Fold chạy One UI 3.1.1 mới.

Tinh chỉnh Tỉ lệ khung hình ứng dụng

Với tính năng Tinh chỉnh Tỉ lệ khung hình ứng dụng, bạn có thể tối ưu hoá những lợi ích của màn hình gập cũng như tối ưu trải nghiệm từng ứng dụng của mỗi người dùng. Giả sử như bạn đang lướt Instagram nhưng phần rìa 2 bên màn hình trước đây nó lộ 2 dải màu đến gây khó chịu. Giờ đây One UI 3.1.1 cho phép bạn thay đổi kích thước của ứng dụng để nó có thể tràn viền hoàn toàn trên khung của smartphone gập như dòng Z Fold.

Để làm được điều này, bạn vào Cài đặt > Tính năng nâng cao > chọn Phòng Thí nghiệm > chọn Tinh chỉnh Tỉ lệ khung hình ứng dụng > sau đó chọn các tuỳ chọn của từng ứng dụng bao gồm: 16:9, 4:3, toàn màn hình hoặc Mặc định theo ứng dụng.

Tính năng có trên dòng Fold khi cập nhật One UI 3.1.1 mới nhất 

Xem ứng dụng dạng chia đôi

Khi sử dụng các ứng dụng tin nhắn, tính năng Xem ứng dụng dạng chia đôi sẽ khiến các danh sách tin nhắn của bạn sẽ nằm bên tay trái, trong khi đó phần nội dung chính sẽ nằm bên tay phải. Bên cạnh đó, Samsung cũng tuỳ chỉnh 1 nút nhỏ để bạn có thể mở rộng ngay chế độ toàn màn hình ngay lập tức.

Đối với các ứng dụng không hỗ trợ sẵn tính năng chia đôi Half – Half này, bạn có thể vào Cài đặt > Tính năng nâng cao > chọn Phòng Thí nghiệm > chọn Xem ứng dụng dạng chia đôi, và bật các ứng dụng hỗ trợ. Tính năng này cũng chỉ hỗ trợ trên smartphone gập màn hình lớn nhất: Galaxy Z Fold3, Galaxy Z Fold2 và Galaxy Fold.

Bảng điều khiển chế độ Flex

Với phiên bản Giao diện One UI 3.1.1 mới nhất, chế độ Flex đặc trưng trên smartphone gập của Samsung cũng có những cải thiện nhất định. Flex Mode sẽ vô cùng hữu ích đối với các ứng dụng chụp ảnh, hay ứng dụng xem video/truyền hình.

Các sản phẩm chưa hỗ trợ chế độ Flex giờ đây có thể kích hoạt ngay trong Phòng thí nghiệm của những chiếc smartphone này. Bạn có thể vào Cài đặt > Tính năng nâng cao > chọn Phòng Thí nghiệm > chọn Bảng điều khiển chế độ Flex, và bật những ứng dụng bạn muốn. Tính năng có trên Fold3, Fold2, Flip3 và Z Flip.

Ghim ứng dụng yêu thích của bạn (bằng Taskbar)

Người dùng luôn muốn hoàn thành công việc của mình một cách tiện lợi, nhanh nhất có thể. Hiểu được tâm lý này, Samsung có những thay đổi giúp người dùng có thể mở nhanh với ít thao tác nhất, cũng như chuyển đổi các ứng dụng một cách hiệu quả các ứng dụng mà không quay lại màn hình chính. Thanh ghim tác vụ hay còn gọn là Taskbar sẽ nằm bên cạnh của sản phẩm để bạn thoải mái thực hiện những hành động trên.

Để kích hoạt tính năng này, bạn vào Cài đặt > Tính năng nâng cao > chọn Phòng Thí nghiệm > chọn Ghim ứng dụng yêu thích của bạn. Tiếp đó bạn vuốt phần Bảng cạnh vạn chọn biểu tượng 3 gạch, sau đó chọn Ghim là hoàn tất. Tính năng này sẽ có trên cả 3 máy dòng Fold.

Phản chiếu màn hình ngoài

Với One UI 3.1.1, Samsung giúp việc sử dụng giữ màn hình cover và màn hình chính liền mạch hơn – trực quan hơn bên cạnh sự đồng nhất do màn hình 120Hz mang lại (trên Fold3). Cụ thể, tính năng Phản chiếu màn hình ngoài cho phép bạn có cùng 1 thiết lập và bố cục của màn hình chính và cover. Để hiểu hơn thì thao dõi hình bên dưới nhé 😀

Để bật tính năng này bạn vào Cài đặt >> Màn hình chờ > Phản chiếu màn hình ngoài > chọn Bật và Lưu (nếu không muốn dùng thì làm ngược lại là Okie!). Tính năng có trên Fold3, Fold2.

Trên đây là những tính năng mới giúp người dùng Samsung có những trải nghiệm smartphone gập tốt hơn bao giờ. Song song đó, gã khổng lồ Hàn Quốc cũng cho biết rằng sẽ chuẩn bị Cập nhật Giao diện One UI 3.1.1 mới với một số tính năng trên Galaxy Z Fold3 & Flip3 lên thế hệ Galaxy Z Fold2, Z Flip & Fold ngay từ hôm nay 31/08/2021. Các máy sẽ lần lượt được cập nhật thông qua OTA và sẽ có sự khác nhau về mốc thời gian giữa các thị trường.

Thông qua
Samsung

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button