Trong tương lai sẽ có 1 chiếc smartphone Galaxy có màn hình cong từ trước ra sau?

Smartphone màn hình gập là tương lai của ngành công nghiệp smartphone, Galaxy Fold là 1 sản phẩm tiên phong của Samsung gây được nhiều sự chú ý nhưng không máy gặp phải một số sự cố đáng tiếc. Tuy vậy, với Samsung không gì là không thể khi một bằng sáng chế mới cho thấy hãng đang phát triển màn hình cong từ trước ra sau.

Theo đó, chuyên trang LetsGoDigital vừa đăng tải một bằng sáng chế mới tiết lộ rằng Samsung đang phát triển một công nghệ màn hình mới, với tên gọi “Multi-Plane Display”, nôm na là màn hình có khả năng hiển thị nhiều mặt. Theo đó, qua hình ảnh mô phỏng cho thấy màn hình của một chiếc smartphone Galaxy trong tương lai sẽ cong từ trước ra sau, kéo từ từ mặt trước đến 3/4 mặt lưng của máy.

Trong bằng sáng chế này cho thấy Samsung sẽ đưa một tính năng khá quen thuộc trên những chiếc smartphone ngày xưa của hãng là khả năng thao tác bằng cử chỉ, một cảm biến đặc biệt trên máy sẽ dựa vào cử động của bàn tay để nhận biết rằng người dùng đang muốn thao tác gì.

Ngoài ra, loạt hình ảnh khác xuất hiện trong bằng sáng chế cho thấy khả năng dịch/chuyển từ tiếng thành ký tự trực tiếp của điện thoại. Tức là khi người dùng đang nói hoặc dùng microphone thì mặt sau của sản phẩm sẽ hiển thị dòng chữ đó, khá tiện khi giao tiếp với người nước ngoài. Camera của máy sẽ có khả năng vừa chụp sau vừa chụp selfie nhờ việc thiết bị có thể hiển thị trên cả hai mặt màn hình; cũng màn hình cũng có khả năng hoạt động riêng biệt (vừa gọi, vừa nhắn tin chẳng hạn).

Điểm độc đáo và thú vị nhất của thiết kế này là phần hiển thị ở cạnh trên của máy khi những thông báo, cuộc gọi sẽ hiển thị và bạn có thể tương tác bằng cách vuốt để từ chối hoặc trả lời.

Đây chỉ là một trong những bằng sáng chế của Samsung, vì thế từ giấy đến những sản phẩm thực tế vẫn là 1 hành trình khá dài. Nhưng với truyền thống là một đơn vị sản xuất smartphone luôn tiên phong và chịu thay đổi, chúng ta cũng hãy tin rằng thiết kế này sẽ sớm xuất hiện trên những chiếc Galaxy trong tương lai gần!

via LetsgoDigital

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button