Điện thoạiTin SamsungTin tức

Việt Nam sẽ bán Galaxy S22 series Snapdragon 898 thay vì Exynos 2200?

Trong một nguồn tin mới nhất được tiết lộ, người ta cho biết rằng Khu vực Đông Nam Á trong đó bao gồm Việt Nam sẽ bán Galaxy S22 series phiên bản Snapdragon 898.

Ngày hôm qua, SSV từng đưa Mỹ & Trung Quốc đang đàm phán để được bán Galaxy S22 series sử dụng Exynos 2200 thay vì Snapdragon 898 như truyền thống nhiều năm trở lại đây. Và mới dây, cũng nguồn tin từ tài khoản Twitter Anthony cho biết rằng Khu vực Đông Nam Á trong đó bao gồm Việt Nam sẽ bán Galaxy S22 series phiên bản Snapdragon 898.

Cụ thể, vì giới hạn nguồn cung của vi xử lý Exynos 2200 kết hợp cùng AMD trong giai đoạn đầu tiên, Samsung sẽ giới hạn việc sử dụng chipset “cây nhà lá vườn” của mình ở một số quốc gia nhất định, trong khi các quốc gia khác trên Thế giới sẽ dùng vi xử lý từ Qualcomm là Snapdragon 898. Chi tiết như sau:

  • Bản Exynos 2200 cho các thị trường thuộc khu vực Nam Mỹ, Châu Âu, Mỹ (nhà mạng Verizon), Trung Quốc (nhà mạng China Telecom)
  • Bản Snapdragon 898 cho các thị trường: Hàn Quốc, Hồng Kông, Ấn Độ, Đông Nam Á (bao gồm Việt Nam), Mỹ (máy Unlocked), Trung Quốc (máy Unlocked).

Những lí do được nêu ra cho rằng Exynos 2200 mới của Samsung phải đối mặt vấn đề năng suất sản xuất. Exynos 2200 với nhân đồ hoạ GPU AMD vẫn chưa kịp sản xuất để thương mại hoá cho ít nhất vào đầu năm tới, cho đến giữa năm 2022 thì tình hình sẽ cải thiện hơn.

S22-Exynos2200-samsungvn.com_.jpg

Thông qua
Anthony

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button