AMD xác nhận GPU RDNA2 sẽ có trên vi xử lý Exynos cuối năm nay

AMD vừa chính thức xác nhận GPU RDNA2 sẽ có trên vi xử lý Exynos hàng đầu tiếp theo của Samsung trong sự kiện Computex 2021.

Đầu năm nay Samsung đã từng tiết lộ rằng nhân đồ hoạ AMD sẽ có trên bộ vi xử lý Exynos đầu tiên của hãng vào cuối năm nay, nhưng không nói rõ là khi nào. Và trong sự kiện trực tuyến Computex 2021, đại diện của AMD đã chính thức xác nhận GPU RDNA2 sẽ có trên vi xử lý Exynos hàng đầu tiếp theo của Samsung.

Cụ thể, Giám đốc điều hành của AMD là Tiến sĩ Lisa Su đã chính thức công bố trong Sự kiện Computex 2021 của công ty hôm nay rằng bộ vi xử lý Exynos hàng đầu tiếp theo sẽ bao gồm nhân đồ hoạ RDNA2 mạnh mẽ và mới nhất. GPU hoàn toàn mới này sẽ lần đầu tiên có mặt trên các thiết bị di động, sẽ bao gồm các tính năng nâng cao như dò tia (ray tracing) và variable rate shading (VRS). Các tính năng này sẽ cung cấp khả năng đồ hoạ có độ hiệu suất cao hơn và cải thiện hiệu quả sử dụng điện năng. Bà cũng thông báo rằng Samsung sẽ tiết lộ thêm chi tiết về bộ vi xử lý sắp tới vào cuối năm nay.

AMD đã hợp tác với Samsung – nhà sản xuất bán dẫn hàng đầu Thế giới để tăng tốc đổi mới đồ họa trên thị trường di động và chúng tôi vui mừng thông báo rằng chúng tôi sẽ đưa IP đồ họa tùy chỉnh (Intellectual Property) vào SoC di động hàng đầu tiếp theo của Samsung với khả năng dò tia và VRS. Tiến sĩ Lisa Su cho biết

Vi xử lý Exynos của Samsung thường bị chỉ trích vì GPU yếu so với các vi xử lý cùng phân khúc trên thị trường. Với GPU mới nhất của AMD sắp ra mắt, chúng ta có quyền hy vọng về một sự cải thiện đáng kể về hiệu suất đồ hoạ nói chung và khả năng chơi game trong bộ vi xử lý Exynos hàng đầu mới. Có nguồn tin mới rằng Exynos 2200 sẽ là vi xử lý đầu tiên có sự hợp tác của Samsung x AMD, và nó có thể sẽ được sử dụng trên cả điện thoại thông minh và máy tính xách tay.

Thông qua
Sammobile

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button