Android 11 chính thức phát hành: cải thiện mạnh nhắn tin & thông báo

Ngày hôm nay, Google đã chính thức tung ra bản cập nhật Android 11 ổn định cho các thiết bị Pixel của mình. Đây là một bản cập nhật mới với những cải thiện tập trung vào nhắn tin và thông báo.

Google lần đầu tiên triển khai bản thử nghiệm Android 11 từ giữa tháng 2/2020 năm nay thông qua các chương trình Beta cho các thiết bị Pixel. Giờ đây, Google đã chính thức phát hành Android 11 mới nhất cho các sản phẩm Pixel và một số thiết bị bên thứ ba. Android 11 có một số tính năng mới, nhiều tính năng tập trung vào nhắn tin và thông báo.

Thông báo sẽ hiển thị một phần riêng biệt dành cho một số ứng dụng tin nhắn, phần này sẽ giúp những tin nhắn khỏi các thông báo khác trên điện thoại, và người dùng sẽ hạn chế việc bỏ lỡ tin nhắn nào. Tính năng Bong bóng (Chat head) tương tự như cách Facebook làm với Messenger của mình cũng có mặt trên bản cập nhật này, để bạn có thể tương tác một cách tốt nhất với các cuộc trò chuyện gần đây từ hầu hết các ứng dụng tin nhắn/chat của bạn!

https://www.youtube.com/watch?v=Jl-lFUoQ4rA&feature=emb_title

Android 11 cũng có tính năng ghi hình màn hình mới, … thực ra thì cái này không mới đối với những nhà sản xuất Android khác trong các giao diện One UI …. mà là lần đầu tiên với Android gốc, thiết bị Pixel. Menu nút nguồn thì hoàn toàn mới, giờ đây bạn có thể dùng nút nguồn để mở ra một giao diện mới gọi là Power Menu, trong này hiện thị nhiều nút từ các app có hỗ trợ, Google Home hay Android Pay (một số thị trường). 

Về quyền riêng tư, Hệ điều hành mới nhất của Google của giới thiệu 2 tính năng mới. Giờ đây, bạn có thể các quyền truy cập một lần cho các quyền nhạy cảm như định vị, tin nhắn, hình ảnh … cho ứng dụng. Việc này tăng cường khả năng quản lí quyền riêng tư của người dùng, tránh trường hợp các ứng dụng lén lấy thông tin của bạn. Thứ hai, nếu một ứng dụng không được sử dụng trong một thời gian, Android sẽ tự động thu hồi quyền của ứng dụng đó để nó không tiếp tục truy cập dữ liệu trong nền.

Google cũng đang tăng số lượng bản cập nhật bảo mật và quyền riêng tư có thể được gửi đến thiết bị của bạn thông qua Google Play, vì vậy, điện thoại của bạn không cần phải nhận bản cập nhật hệ điều hành đầy đủ cho chúng. Các bản cập nhật này chỉ có thể được vá trong nền như bản cập nhật ứng dụng. Cuối cùng, chủ sở hữu thiết bị Pixel cũng sẽ nhận được một số tính năng độc quyền, chẳng hạn như đề xuất ứng dụng trên màn hình chính dựa trên thói quen hàng ngày của bạn và các hành động tổng quan mới cho phép bạn chụp ảnh màn hình ứng dụng, chọn văn bản và hình ảnh, v.v.

Trước mắt, Android 11 sẽ được cập nhật cho các máy Pixel bao gồm Pixel 2, Pixel 3, Pixel 3a, Pixel 4, Pixel 4a. Trong khi đó, Samsung cũng đã chính thức mở chương trình Beta One UI 3.0 từ hôm nay!

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button