Android sắp có API mới để cải thiện camera trên ứng dụng bên thứ 3

Một thông tin mới nhất tiết lộ rằng Android sắp có API mới để cải thiện chất lượng camera trên các các ứng dụng bên thứ 3.

Android luôn bị chỉ trích vì không mang lại trải nghiệm chất lượng khi up ảnh hay video ở các ứng dụng thứ 3, tương tự các ứng dụng mạng xã hội. Hiểu được điều này, Samsung đã cố gắng hợp tác với các nhà phát triển như Instagram, TikTok, Snapchat để cải thiện chất lượng bên trong các ứng dụng đó. Và một thông tin mới nhất tiết lộ rằng Android sắp có API mới để cải thiện chất lượng camera trên các các ứng dụng bên thứ 3.

Theo đó, Mishaal Rahman – một chuyên gia về Android cho biết rằng, Google đang chuẩn bị bổ sung hỗ trợ hình ảnh Ultra HDR vào API CameraX. Đây là API mà các ứng dụng của bên thứ ba có thể sử dụng khi họ sử dụng phần cứng máy ảnh trên điện thoại thông minh và máy tính bảng Android. Với việc Google bổ sung Ultra HDR vào CameraX, hình ảnh có thể được lưu ở định dạng JPEG_R. Nó cho phép lưu siêu dữ liệu Gainmap trong cùng một tệp hình ảnh, cho phép điện thoại hiển thị hình ảnh HDR trên màn hình có hỗ trợ HDR và ​​hình ảnh SDR trên màn hình không có HDR.

Với thay đổi này, các ứng dụng máy ảnh của bên thứ ba có thể chụp ảnh với dải động cao hơn và màu sắc phong phú hơn. Điều này sẽ cải thiện hơn nữa chất lượng hình ảnh có thể được chụp và hiển thị bằng ứng dụng của bên thứ ba. Tuy nhiên, những tính năng này sẽ chỉ khả dụng trên điện thoại chạy Android 14 vì Ultra HDR chỉ khả dụng trên phiên bản Android mới nhất.

Samsung Galaxy S24 Series là những thiết bị đầu tiên hỗ trợ Super HDR trên ứng dụng bên thứ 3

Samsung đang sử dụng định dạng Ultra HDR của Google để chụp ảnh Super HDR trong ứng dụng máy ảnh gốc của mình, bắt đầu từ dòng Galaxy S24. Công ty cũng thông báo rằng Super HDR và ​​các tính năng xử lý hình ảnh và video khác cũng sẽ có sẵn trong các ứng dụng của bên thứ ba như Instagram, Snapchat, TikTok và WhatsApp. Các tính năng này bao gồm chụp ảnh toàn khung hình, HDR, EIS để ổn định video và giảm nhiễu đa khung hình.

Điều này hy vọng sẽ cải thiện chất lượng camera trên các ứng dụng của bên thứ ba.

Nội dung liên quan

Back to top button