Google ra mắt mạng tìm kiếm thiết bị (Find My Device) mới

Google chính thức ra mắt mạng Tìm kiếm thiết bị của tôi (Find My Device) mới toàn cầu dành cho hệ điều hành Android. Mạng tìm kiếm này sẽ có hơn 1 tỷ thiết bị và bạn sẽ dễ dàng xác định vị trí của thiết bị ngay khi ngoại tuyến.

Đúng như những dự đoán của chuyên gia, Google đã vừa chính thức ra mắt mạng Tìm kiếm thiết bị của tôi (Find My Device) mới toàn cầu dành cho hệ điều hành Android. Tính năng này sẽ được triển khai trên các thiết bị chạy Android 9 trở lên trên toàn thế giới, và bắt đầu đầu tiên tại Mỹ & Canada.

Mạng tìm kiếm thiết bị của tôi (Find My Device) từ Google sẽ có hơn một ty thiết bị, do đó nó sẽ giúp bạn dễ dàng xác định được vị trí của thiết bị thất lạc, ngay cả khi đang ngoại tuyến (offline). Google cho biết họ đã triển khai “các biện pháp bảo vệ nhiều lớp” vào mạng Tìm thiết bị của tôi mới để an toàn và bảo mật thông tin cá nhân của người dùng. Ví dụ: dữ liệu vị trí được mã hóa hai đầu, trong khi báo cáo vị trí thiết bị tổng hợp là “tính năng an toàn hàng đầu” cung cấp khả năng bảo vệ bổ sung chống lại việc theo dõi không mong muốn khi quay lại nhà riêng hoặc địa điểm riêng tư.

Mạng Tìm thiết bị của tôi từ Google hỗ trợ các cảnh báo theo dõi không mong muốn trên Android và iOS, do đó, bạn sẽ nhận được thông báo nếu thẻ theo dõi không phải của bạn đang di chuyển cùng bạn — ngay cả khi bạn đang sử dụng iPhone.

Trong tương lai gần, các bản cập nhật phần mềm sẽ đến với tai nghe của JBL, Sony và các hãng khác, điều này sẽ cho phép họ tham gia mạng Tìm thiết bị của tôi mới của Google.

Nội dung liên quan

Back to top button