Bàn phím Samsung cập nhật lớn: nâng cấp trải nghiệm gõ, bộ nhớ tạm …

Ứng dụng Bàn phím Samsung (Samsung Keyboard) vừa nhận một bản cập nhật lớn: nâng cấp trải nghiệm gõ, bộ nhớ tạm …

Ứng dụng Bàn phím Samsung (Samsung Keyboard) được đánh giá là một trong những bàn phím mặc định tốt nhất trên Android, nó vừa có bản cập nhật bản 5.4.70.25 có kích thước khá lớn lên đến khoảng 80MB. Bản này mang đến nhiều cải tiến mới nhưng nâng cấp trải nghiệm gõ, bộ nhớ tạm …

Bản cập nhật mới này chia thành 4 điểm mới lớn khác nhau, mà tụi mình sẽ giới thiệu nhanh phía dười bài viết này như sau.

1. Nâng cao trải nghiệm gõ

Tính năng Chỉnh sửa Văn bản Đề xuất (Suggest Text Correction) được Samsung giới thiệu với One UI 4 được nâng cấp thông minh hơn. Tính năng sẽ có thể bật hoặc tắt cho từng ứng dụng. Cụ thể, tính năng này sẽ tắt khi bạn sử dụng các ứng dụng chat, trong khi đó tính năng sẽ được bật khi sử dụng các ứng dụng gõ văn bài dài.

2. Cải tiến giao diện cho nhất quán hơn ở nhiều quốc gia

Ở bạn cập nhật mới này, Samsung đã thiết kế lại giao diện người dùng bàn phím Samsung nhất quán hơn ở các quốc gia khác nhau. Các chi tiết như ký hiệu, emoji, chuyển ngôn ngữ giờ đây sẽ nhất quán ở các phiên bản Galaxy bán ra khắp nơi trên Thế giới.

Nếu bạn không thích hoặc không quen kiểu mới này có thể trở về Bố cục cũ trong phần Bố cục phím của cài đặt Bàn phím Samsung.

3. Tiếp nhận những phản hồi của khách hãng, Samsung đã cải tiến bàn phím của mình để có tỷ lệ lỗi chính tả thấp hơn bao giờ

4. Bộ nhớ tạm nâng cấp

Đây cũng là điểm cuối cùng khi bản phím Samsung mang đến một loạt các bản sửa lỗi và cải tiến cho tính năng Bộ nhớ tạm (Clipboard). Các mục bộ nhớ tạm ghim được cải tiến để khắc phục lỗi khiến ứng dụng Samsung Notes bị treo khi sử dụng tính năng dán (Paste)

Ngoài ra, bản cập nhật mới này của Samsung Keyboard cũng có nhiều điểm thay đổi và sửa lỗi khác để bạn tự khám phá.

01 comment

  1. Màn hình ngoài của z fold 2 nhỏ nên khi nt dễ bị dính sang chữ cái khác không mong muốn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button