Câu chuyện về Galaxy Buds Live: 2 năm, hàng ngàn cuộc thí nghiệm với 320 bản mẫu trước khi ra đời!

Galaxy Buds Live là chiếc tai nghe không dây rất độc đáo, mới vừa ra mắt của Samsung, hội tụ mọi điều trong thiết kế, sự phù hợp về công thái học khi đeo, tính năng nổi trội, cũng như chất âm. Và đây là câu chuyện về Galaxy Buds Live trước ra nó được ra đời.

Nhà thiết kế chính Yongseok Bang của Samsung mới đây vừa chia sẻ câu chuyển về Galaxy Buds Live trước khi nó ra đời. Đó là một câu chuyện về việc Samsung mong muốn tạo ra một sản phẩm khác biệt, định nghĩa lại thị trường tai nghe không dây true-wireless hiện nay.

Đội ngũ tạo ra “hạt đậu biết hát” (Từ trái sang): Mingyeong Jang, Youngsang Jang, Sangok Sohn, Tommy Choi, Yongseok Bang and Joonha Kim

Tại sao lại là thiết kế Galaxy Buds Live hình hạt đậu?

Cụ thể, ông cho biết rằng, Samsung đã mất đến 2 nằm để có thể mang Buds Live ra thị trường trong tháng 08/2020 này. Đó là một khoảng thời gian chứa đựng rất nhiều thử nghiệm cũng như phải trải qua nhiều lần thất bại. Đội ngũ phát triển sản phẩm này đặt 3 yếu tố lên sau lên hàng đầu:

  • Phải đáp ứng đủ tính độc đáo trong thiết kế
  • Sự phù hợp về mặt công thái học và chức năng
  • Đáp ứng tốt nhu cầu về âm thanh
Tạo ra một chiếc tai nghe với thiết kế hoàn toàn khác biệt!

Dự án này được khởi động với tên gọi “Galaxy Bean” và Samsung đã quyết định chọn tạo hình chiếc tai nghe này theo dạng hạt đậu như thế nào? Hãng cho biết rằng đã nghiên cứu kỹ lưỡng phần tai nghe và phát hiện rằng khi thiết bị có hình dạng hạt đậu có thể ôm khít vào tai người nghe tạo ra một cảm giác vừa vặn, và thoải mái đến ngạc nhiên. Samsung cũng đã tiến hành thử nghiệm thiết kế với hơn 2000 con người khác nhau để hoàn thiện các phép đo và trọng lượng sao cho phù hợp & chính xác nhất.

Samsung đã làm rất nhiều cuộc nghiên cứu về tai thú vị để tạo ra 1 sản phẩm phù hợp nhưng khác biệt!

Với những hình ảnh render chúng ta thấy, ai cũng đặt một câu hỏi rằng liệu Galaxy Buds Live có phù hợp với những người lỗ tai nhỏ, và Samsung cũng đã suy nghĩ đến chuyện này! Và, giải pháp được giải quyết rằng một phần nhô lên đã được bổ sung vào thiết kế để có thể cố định tai nghe với những người tai nhỏ. Trước đó, hãng cũng nghĩ đến phương án thêm nút silicon và các phụ kiện khác để giữ tai nghe nhưng bị loại bỏ sau đó. 

Hàng loạt bản mẫu về “hạt đậu” đã được sản xuất ra để kiểm tra sao phù hợp với tất cả loại tai

Các thành phần bên trong của Galaxy Buds Live cũng được sắp xếp theo chiều ngang thay vì chiều dọc và chồng lên nhau nhờ đó đem đến một thiết kế mỏng hơn, tinh tế hơn và không lồi hẳn ra ra khỏi tai như những sản phẩm khác trên thị trường. Phần tai nghe “hạt đậu” nằm hoàn toàn bên trong đường viền tai của bạn nên khoảng cách giữa hai mic bên ngoài ban đầu, phải xa một chút để đảm bảo tín hiệu. Nhưng một số thử nghiệm của người dùng cho thấy đôi khi mic bị che mất. Vì vậy, các kỹ sư đã tối ưu hóa khoảng cách và thêm một rãnh nhỏ bên ngoài mỗi tai nghe để giúp giọng nói của bạn truyền đến micro. “Kiến trúc sư” của dự án là Bang nói đã thử nghiệm hiệu suất của micrôo với hàng trăm người, nó cho kết quả rất tốt.

Từ hộp đựng như hạt đậu đến một chiếc hộp đựng nữ trang

Đối với hộp đựng, ban đầu Samsung đã thiết kế nó có hình dạng hạt động giống như tai nghe bên trong. Nhưng theo Bang, với 2 phần tai nghe cũng không nhỏ như thế thì chiếc hộp không khác gì một chiếc hộp đứng kính mát. Vì thế, Samsung đã suy nghĩ và tạo ra một chiếc hợp đáp ứng tiêu chí nhỏ gọn, thuận tiện để bỏ vào túi và mở ra để lấy tai nghe bất kỳ lúc nào.

Ban đầu, hộp đựng như 1 hạt đậu nhưng lại quá to!

Và cuối cùng, nhóm đã nghiên cứu và tạo ra một chiếc hợp đựng có kiểu dáng được lấy cảm hứng từ những chiếc hộp đựng trang sức, hay dễ hình dung hơn là hộp đựng nhẫn. Chiếc hộp này có thiết kế nhỏ gọn, cùng với một rãnh nhỏ để bạn có thể dễ dàng mở ra bất kỳ lúc nào. Bạn có thể theo dõi thêm hàng loạt ý tưởng về kiểu dáng của chiếc hộp đựng “hạt đậu biết hát” này bên dưới!

Và bên cạnh đó cũng rất nhiều thể loại hộp khác nhau …

Chất âm vẫn là yếu tố quan trọng hàng đầu!

Tính năng chống ồn chủ động ANC là một trong những trang bị quan trọng và đáng đồng tiền nhất trên chiếc tai nghe Buds Live này. Mô tả về tính năng này, Bang chia sẻ rằng

Việc khử tiếng ồn chủ động không khác gì một chiếc mui vải, nó sẽ không chặn tất cả tiếng ồn xung quanh nhưng nó có thể giúp giảm tiếng ồn dải trung và dải thấp. Loại bỏ tiếng ồn là phần ấn tượng nhất của Galaxy Buds Live trong các thử nghiệm của tôi.

Mặc dù, chiếc tai nghe này không có phần tip cắm sâu và thật khít vào tai để tăng khả năng chống ồn nhưng Samsung đã rất nỗ lực đưa tính năng vốn được chờ đợi rất lâu trên các tai nghe Samsung vào Buds Live, và theo thử nghiệm là rất đáng để trải nghiệm.

Hoàn thiện đồng nhất với hệ sinh thái Galaxy – Thân thiện với môi trường!

Galaxy Buds Live được thiết kế và ra mắt với nhiều màu sắc khác nhau (bao gồm Mystic Bronze, Mystic White và Mystic Black) phù hợp với 5 thiết bị Galaxy được giới thiệu tại Unpacked 2020. Và đó cũng đặt ra cho đội ngũ thiết kế một sự khó khăn để đồng bộ được kết cấu và khả năng biến hoá màu sắc giống nhất với các thiết bị kia dù chúng không giống chất liệu!

Samsung đã tạo ra nhiều bản màu khác nhau với độ chuyển đổi màu sắc, bóng khác nhau sao cho phù hợp với hệ sinh thái Galaxy hiện có!

Khi đáp ứng được nhu cầu về màu sắc thì Samsung lại tiếp tục nghĩ thêm về việc giảm thải những tác động do rác thải nhựa gây ra với môi trường, nôm na có thể hiệu là làm sao để tạo ra một chiếc tai nghe không dây với vật liệu thân thiện với môi trường. Và bộ phận thiết kế CMF (Color, Material, Finish – Màu sắc, Chất liệu, Hoàn thiện) đã tạo ra cuộc đổi mới về chất liệu bằng việc  sử dụng 20% ​​vật liệu tái chế sau tiêu dùng (PCM) trên Galaxy Buds Live.

Thông qua quá trình thiết kế một chiếc tai nghe không dây hoàn toàn mới, và không giống bất kỳ một thế hệ tai nghe nào đang có trên thị trường, các nhà phát triển từ Samsung đã tạo ra một chiếc Buds Live độc đáo, phong cách, mới mẻ, vừa vặn, thoải mái cũng như một âm thanh tốt. Hãng cũng cho biết thêm rằng sẽ tiếp tục lắng nghe những phản hồi từ người dùng và tìm hiểu về tai người để tạo ra những sản phẩm tốt nhất!

https://ssv.land/mo-hop-hat-dau-biet-hat-galaxy-buds-live-dep-doc-chat-am-rat-hay/

Còn bạn, bạn nghĩ gì về Galaxy Buds Live? Hãy để lại “còm men” bên dưới cùng Samsung Việt (SSV.LAND) tụi mình nhé!

Thông qua
Samsung

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button