CEO Intel gặp Samsung để thảo luận hợp tác trong bán dẫn

Nguồn tin từ tờ Business Korea cho biết rằng CEO của Tập đoàn Intel đã gặp các quan chức hàng đầu của Samsung để thảo luận hợp tác trong lĩnh vực bán dẫn.

Vào ngày 09 tháng 12 năm 2022 mới đây, CEO của Tập đoàn Intel đã gặp các quan chức hàng đầu của Samsung để thảo luận hợp tác trong lĩnh vực bán dẫn. Theo đó, giám đốc điều hành Intel là Pat Gelsinger đã gặp gỡ hai quan chức cấp cao nhất của Samsung là Kyung Kye-Hyun, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Bộ phận Giải pháp Thiết bị (DS), Samsung Electronics và Kim Woo-Joon, Chủ tịch Bộ phận Kinh doanh Mạng , Bộ phận Trải nghiệm Thiết bị (DX), Samsung Electronics để thảo luận cho sự hợp tác của 2 công ty trong lĩnh vực bán dẫn.

Samsung-Intel-samsungvn.com-2.webp

Theo Business Korea, ông Gelsinger đã bay từ Đài Loan đến Hàn Quốc & đã đến thăm các cơ sở của Samsung Electronics ở Hwaseong và Suwon để gặp gỡ các giám đốc điều hành của Samsung, bao gồm cả Kyung và Kim. Giám đốc điều hành của Intel và các quan chức cấp cao nhất của Samsung dường như đã thảo luận về cách “vượt qua suy thoái kinh tế toàn cầu”, trong số những thứ khác.

Đây là chuyến thăm thứ hai của Gelsinger tới Hàn Quốc trong năm nay. Trong chuyến thăm đầu tiên của mình, anh ấy đã gặp Lee Jae-Yong, Chủ tịch của Samsung Electronics, để thảo luận về chất bán dẫn hệ thống, xưởng đúc, bộ nhớ thế hệ tiếp theo, điện thoại di động và PC. Tuy nhiên, lần này, Gelsinger không thể gặp Chủ tịch Samsung Electronics do ông đang trong chuyến công tác tại UAE.

Samsung-Intel-samsungvn.com-1.png
Samsung hợp tác cùng Intel giới thiệu laptop màn hình cuộn

Samsung và Intel là một trong những nhà sản xuất chất bán dẫn lớn nhất thế giới. Trong khi Intel chủ yếu sản xuất chip cho chính mình, Samsung cũng sản xuất chất bán dẫn cho những người khác, bao gồm cả Nvidia, đối thủ của Intel. Mặc dù chưa rõ Samsung và Intel sẽ hợp tác như thế nào, nhưng sự hợp tác giữa hai công ty chắc chắn rất thú vị.

Back to top button