Chip, Galaxy Z Fold3, Flip3, màn OLED iPhone 13 giúp Lợi nhuận Q3/2021 cao thứ 2 trong lịch sử Samsung

Trong một báo cáo tài chính mới nhất cho biết rằng Chip bán dẫn, Galaxy Z Fold3 & Flip3 giúp Doanh thu & Lợi nhuận Q3/2021 cao thứ 2 trong lịch sử Samsung.

Đầu tháng này, Samsung đã tiết lộ Báo cáo Tài chính cho biết rằng Chip bán dẫn, Galaxy Z Fold3 & Flip3 giúp Doanh thu & Lợi nhuận Q3/2021 của Samsung cao nhất trong 3 năm qua. Cụ thể, doanh thu Q3/2021 của Samsung (kết thúc vào tháng 9) là 73,9 nghìn tỷ Won (khoảng 63 tỷ USD), tăng 10% so với cùng kỳ năm ngoái. Lợi nhuận hoạt động của công ty Hàn Quốc đạt 15,8 tỷ Won (khoảng 13,4 tỷ USD), tăng 26% so với Q3/2020. Lợi nhuận hoạt động của công ty trong Quý 3 năm 2021 cao nhất trong 3 năm qua, và cao thứ 2 trong lịch sử của Samsung.

Doanh số chip bán dẫn mạnh mẽ

Hãng công nghệ Hàn Quốc cho biết rằng hoạt động kinh doanh chip bán dẫn của họ đã hoạt động rất trốt trong quý này, nhờ sự thúc đấy từ các máy chủ đám mây và trung tâm dữ liệu. Kể từ khi đại dịch COVID-19 xâm chiếm Thế giới, mọi người đã làm việc từ xa, và những công nghệ đó dựa vào các máy chủ sử dụng bộ nhớ và chip lưu trữ. Samsung là nhà sản xuất chip nhớ lớn nhất thế giới.

Samsung-DS-Division.jpg
Nhà máy sản xuất chipset Samsung tại Pyeongtaek, Hàn Quốc

Theo công ty, mảng kinh doanh bán dẫn của họ có doanh thu 26,4 nghìn tỷ KRW (22,5 tỷ USD) trong quý 3, tăng 16% so với quý 3 năm 2020. Công ty thậm chí còn được hưởng lợi từ doanh số ngày càng tăng của PC và máy tính xách tay được sử dụng cho công việc và chơi game kết hợp. Hãy nhớ rằng công ty là nhà sản xuất hợp đồng cho chip GPU của Nvidia.

Samsung hy vọng Doanh thu về mảng điện thoại sẽ tăng vào mùa cuối năm

Đối với điện thoại thông minh, Samsung cho biết rằng hoạt động kinh doanh của họ có sự sụt giảm 8% xuống còn khoảng 23,33 tỷ USD mặc dù doanh số bán ra của những thiết bị gập lại như Galaxy Z Fold3 & Z Flip3 cao hơn.

Fold3-Flip3-samsungvn.com_.png
Galaxy Z 2021 có doanh số lớn và là dòng sản phẩm sử dụng màn hình OLED có thể gập lại từ Samsung Display.

Sự sụt giảm này của Samsung được giới chuyên môn đánh giá là liên quan đến tình trạng thiếu chipset đang diễn ra một cách trầm trọng, làm ảnh hưởng đến nguồn cung hàng của những sản phẩm chiến lược, trong đó có dòng Galaxy A. Samsung đặt hy vọng Doanh số bán hãng sẽ tăng trở lại vào Q4/2021 khi mùa lễ hội mua sắm sẽ tới vào tháng 11 và 12 này.

Màn hình OLED cho iPhone 13 & Nintendo Switch cũng góp phần lớn

Samsung Display cũng làm rất tốt trong Q3/2021 vừa qua nhất là trong phân khúc Tấm nền cho thiết bị di động. Cụ thể, công ty thu được 7,65 tỷ USD, tăng 21% so với cùng kỳ năm ngoái. Các thiết bị đình đám ra mắt gần đây như iPhone 13 series, Nintendo Switch OLED đều sử dụng tấm nền mới từ Samsung.

iPhone13.jpg
iPhone 13 series sử dụng màn OLED từ Samsung Display
Nintendo-Switch-OLED.webp
Nintendo Switch OLED

Tuy vậy, mảng kinh doanh màn hình kích thước lớn của hãng bị ảnh hưởng do giá màn LCD giảm.

Các mảng kinh doanh khác

Ngành kinh doanh nghe nhìn của Samsung, bao gồm TV, màn hình và màn hình quảng cáo sẽ bắt đầu tập trung hơn vào các sản phẩm cao cấp. Công ty cho biết họ sẽ sớm ra mắt TV Quantum Dot (QD-OLED) để cạnh tranh với dòng TV OLED của LG. Bất chấp doanh số bán hàng tăng mạnh của dòng sản phẩm thiết bị gia dụng Bespoke, công ty Hàn Quốc cho biết lợi nhuận đã giảm do chi phí nguyên vật liệu tăng.

NeoQled-1.jpg
neo QLED là dòng TV cao cấp mới nhất của Samsung năm 2021

Ngoài ra hoạt động Kinh doanh Mạng của Samsung Networks đã được cải thiện. Danh sách khách hãng của hãng được mở rộng ở Nhật Bản và thị trường Bắc Mỹ, và công ty cũng đang cố gắng mở rộng hoạt động kinh doanh của mình ở Châu Âu và Tây Nam Á. Samsung Networks gần đây đã tiết lộ thiết bị hạ tầng mạng 5G mới.

Thông qua
Sammobile

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button