Chủ tịch Samsung Lee Jae-yong là người giàu nhất Hàn Quốc 2024

Theo một công bố mới nhất từ Tạp chí Forbes, Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Jae-yong là người giàu nhất Hàn Quốc năm 2024.

Ngày 17/04/2024 vừa qua, Tạp chí Forbes nổi tiếng vừa công bố rằng Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Jae-yong là người giàu nhất Hàn Quốc năm 2024. Forbes tiết lộ rằng ông chủ Samsung có tổng số tài sản tăng thêm 3,5 tỷ USD, nâng tổng giá trị tài sản ròng của ông lên 11,5 tỷ USD.

Thủ tướng Phạm Minh Chính và ông Lee Jae-yong tại buỗi lễ khánh thành Trung tâm R&D của Samsung tại Hà Nội

Sự bùng nổ của Công nghệ AI đã thúc đẩy cổ phiếu của Samsung Electronics, viên ngọc quý của Tập đoàn Samsung và nhà sản xuất chip nhớ lớn nhất thế giới tính theo doanh thu đã đưa Chủ tịch điều hành Jay Y. Lee lần đầu tiên vươn lên vị trí dẫn đầu trong danh sách người giàu nhất Hàn của năm 2024 do Forbes công bố.

Kim Byung-ju (Chủ tịch MBK Partners), người giàu nhất Hàn Quốc năm 2023, tụt xuống vị trí thứ hai trong năm nay với tài sản trị giá 9,7 tỷ USD. Vị trí thứ ba thuộc về Seo Jung-jin, chủ tịch danh dự của Celltrion, với tài sản 7,5 tỷ USD. Cho Jung-ho, Chủ tịch Tập đoàn tài chính Meritz, đứng thứ tư với 6,2 tỷ USD và Chung Mong-koo, chủ tịch danh dự của Tập đoàn ô tô Hyundai, đứng thứ năm với 4,6 tỷ USD.

Nội dung liên quan

Back to top button