KhácTin SamsungTin tức

Lễ tiễn đưa Chủ tịch Samsung – Lee Kun Hee diễn ra giản dị tại Seoul

Sáng hôm nay 28/10/2020, Lễ tiễn đưa của cố Chủ tịch Tập đoàn Samsung – Lee Kun Hee đã được tổ chức tại Seoul với sự có mặt của các thành viên gia đình, người thân gia tộc họ Lee và một số khách mời đặc biệt. 

Ông Lee Kun Hee qua đời hôm Chủ nhật ở tuổi 78 sau hơn 6 năm nhập viện vì đau tim. Và hôm nay 28/10, Lễ tiễn đưa cố Chủ tịch Samsung được tổ chức riêng tự tại nhà tang lễ ở Trung tâm Y tế Samsung (Seoul, Hàn Quốc) với sự tham dự của vợ ông bà Hong Ra-hee, các thành viên gia đình, trong đó có Phó Chủ tịch Samsung Electronics Lee Jae-yong. Ngoài ra, còn có các thành viên gia tộc họ Lee như Em gái ông bà Lee Myung-hee – Chủ tịch Tập đoàn Shinsegae, Chủ tịch Tập đoàn CJ Lee Jae-hyun – cháu của ông cũng tham gia buổi lễ.

PYH2020102802540001300_P4.jpg
Xe tang chở linh cữu của cố Giám đốc Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee rời khỏi nhà tang lễ tại Trung tâm Y tế Samsung ở Seoul

Sau khi rời nhà tang lễ ở Trung tâm Y tế Samsung, xe tang đi đến những nơi mà để lại nhiều dấu ấn của cổ chủ tịch: Nhà riêng của ông ở Yongsan, trung tâm Thủ đô Seoul, trụ sở Samsung Electronics tại Suwon, nhà máy sản xuất bán dẫn – chip của Samsung tại Yongin, tỉnh Gyeonggi trước khi được an táng tại khu mộ gia tộc, nơi có mộ của Ba mẹ ông.

PYH2020102801860001300_P4.jpg
Các thành viên trong gia đình của cố Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, bao gồm Phó Chủ tịch Samsung Electronics Lee Jae-yong (mặc áo đen), vào Trung tâm Y tế Samsung ở Seoul

Samsung trước đó đã thông báo rằng tang lễ của ông Lee sẽ được tổ chức giản dị với các thành viên trong gia đình, những người đặc biệt và họ đã từ chối một cách lịch sự những cá nhân khác trong bối cảnh đại dịch COVID-19. 

20201028000550_0.jpg
Xe tang đi qua khu vực gần nhà ông

Ông Lee Kun Hee sinh ra tại Daegu vào ngày 9/1/1942. Cha ông vừa thành lập Samsung vài năm trước đó như một công ty xuất khẩu trái cây và cá khô. Ông tiếp quản Samsung vào năm 1987 ở tuổi 45 khi cha ông Lee Byung-chull, người sáng lập Tập đoàn Samsung qua đời. Kể từ khi lên điều hành Samsung, ông đã có những cải tổ đặc biệt để công ty vượt khỏi cái bóng là nhà sản xuất những sản phẩm rẻ tiền và kém chất lượng. Trong 33 năm trị vì, Tập đàn Samsung đã có khối tài sản tăng lên 800 nghìn tỷ Won (708 tỷ USD) từ 10 nghìn từ Won. Con trai duy nhất của ông là Jae-yong (52 tuổi) được cho là sẽ trở thành lãnh đạo mới của Tập đoàn, với danh mục đầu tư kinh doanh từ công nghệ và xây dựng đến tài chính và công viên giải trí.

Nguồn
Yonhap

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button