Expert RAW thêm tính năng Bộ lọc ND để chụp ảnh phơi sáng đẹp hơn

Ứng dụng chụp ảnh chuyên nghiệp Expert RAW vừa có cập nhật mới thêm tính năng Bộ lọc ND giúp người dùng chụp ảnh phơi sáng đẹp hơn.

Expert RAW là ứng dụng chụp ảnh chuyên nghiệp với nhiều tính năng chỉnh sâu được yêu thích để người dùng có thể chụp ra những bức ảnh chất lượng cao nhất có thể. Và mới đây, Expert RAW vừa được Samsung cập nhật mới thêm tính năng Bộ lọc ND giúp người dùng chụp ảnh phơi sáng đẹp hơn.

Ứng dụng đi kèm một số công cụ thử nghiệm mới, chẳng hạn như chụp ảnh thiên văn, tuỳ chọn kết hợp thủ công các hình ảnh được chụp ở nhiều mức sáng khác nhau để thành 1 ảnh (double exposure). Và ở bản cập nhật mới nhất, Samsung đã thêm một tính năng gọi là Bộ lọc Mật độ trung tính (ND – neutral density).

Bộ lọc mật độ trung tính là gì? Đây là bộ lọc có thể được áp dụng cho máy ảnh để giảm ánh sáng đi vào ống kính và được sử dụng để chụp ảnh phơi sáng lâu trong ánh sáng ban ngày và các điều kiện ánh sáng khác. Trong nhiếp ảnh chuyên nghiệp, người ta hay dùng một tấm filter ND hoặc 1 tấm film ND để giảm nguồn sáng đi qua ống kính như vậy.

Một bức ảnh phơi sáng cơ bản với các vệt màu là đèn xe chạy

ND filter được coi là kính râm của máy ảnh để bạn có thể chụp được những bức ảnh phơi sáng với những vệt sáng màu sắc một cách đẹp nhất khi nó sẽ giảm tải việc bức ảnh vì phơi sáng quá mức trước những luồng sáng mạnh.

Với việc tíchs hợp Bộ lọc ND ngay trong ứng dụng Expert RAW khi cập nhật phân biển phần mềm mới nhất, Samsung mong muốn người dùng có thể có những trải nghiệm chụp ảnh phơi sáng hiệu quả hơi ở những hoàn cảnh, nguồn sáng khác nhau.

Sau khi bật tính năng này, bạn sẽ tìm thấy một biểu tượng có nội dung đơn giản là ND ở góc trên cùng bên phải của giao diện chính và bạn có thể nhấn vào biểu tượng đó để tùy chỉnh cường độ của bộ lọc theo bội số của hai (bắt đầu từ 2 và tăng lên 1000).

TẢI NGAY EXPERT RAW TRÊN GALAXY STORE!

Nội dung liên quan

Back to top button