Facebook đổi tên thành Meta, nhưng tên ứng dụng vẫn giữ nguyên!

Tập đoàn Facebook chính thức đổi tên công ty thành Meta, nhưng mạng xã hội Facebook vẫn giữ nguyên tên gọi cũ.

Trong Sự kiện Facebook Connect mới đây, CEO của Facebook là Mark Zuckerberg tuyên bố Tập đoàn Facebook chính thức đổi tên công ty thành Meta, tăng cường tham vọng của Tập đoàn có trụ sở tại Mỹ này về metaverse (vũ trụ ảo/vũ trụ số) hơn là chỉ tập trung vào Mạng xã hội. Bên cạnh đó câu trả lời rằng ứng dụng mạng xã hội Facebook vẫn sẽ giữ nguyên tên gọi cũ, chứ không đổi tên thành những các tên khác như các tin đồn trước đó.

Thương hiệu của chúng tôi được liên kết chặt chẽ với một sản phẩm, đến nỗi nó không thể đại diện cho tất cả những gì chúng tôi làm hôm nay, chứ chưa nói đến tương lai. Từ bây giờ, chúng tôi sẽ được biết đến đầu tiên như một vũ trụ ảo metaverse, không chỉ còn là Facebook. Mark Zuckerberg, tại sự kiện Facebook Connect

Facebook đổi tên thành Meta

Việc Facebook đổi tên thành Meta này cũng giống như “gã khổng lồ” tìm kiếm Google bây giờ là công ty con trực thuộc Tập đoàn Alphabet. Theo đó, với việc thay đổi này, Meta giờ đây sở hữu một hệ sinh thái sản phẩm khổng lồ bao gồm Facebook, Messenger, Instagram, WhatsApp, Oculus… Hãng cũng tiết lộ kế hoạch tách Facebook Reality Labs, nhóm phát triển AR, VR, khỏi phần còn lại của công ty khi báo cáo các hoạt động tài chính.

Meta không chỉ là mạng xã hội …

Trong Sự kiện Facebook Connect, đại diện của Meta cũng giới thiệu các dự án phản ứng tham vọng phát triển từ mạng xã hội đơn thuần sang một công ty vũ trụ ảo với Dự án mới Horizon Workrooms – nền tảng cho phép người dùng họp thông qua phòng ảo với kính VR. Công ty cũng hé lộ trải nghiệm người dùng ban đầu của các dự án Horizon Home và Horizon Venues.

Thông qua
Meta

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button