Galaxy S10 sẽ có vân tay trong màn hình “xịn” & an toàn nhất từ Qualcomm

Samsung sẽ dùng công nghệ cảm biến vân tay trong màn hình của Qualcomm cho Galaxy S10?

Đã có vô số báo cáo từ trước cho đến nay rằng Galaxy S10 sẽ có cảm biến vân tay trong màn hình. Và các báo cáo gần đây cũng cho biết rằng Qualcomm sẽ cung cấp cảm biến vân tay trong màn hình cho Samsung để tích hợp lên điện thoại thông minh hàng đầu tiếp theo.

Một báo cáo mới từ Hàn Quốc cho biết rằng Samsung sẽ có cảm biến vân tay trong màn hình tốt nhất mà Qualcomm cung cấp. Cảm biến siêu âm thế hệ thứ ba của công ty sẽ không chỉ nhanh hơn mà còn chính xác hơn nữa.

Có thể nói rằng, Samsung khá muộn trong việc áp dụng cảm biến vân tay trong màn hình so với các hãng khác (đa số là các hãng Trung Quốc. Tuy nhiên, dường như 100% các hãng này đều dùng Cảm biến quang học và độ chính xác, nhanh, bảo mật của nó “thua xa” so với cảm biến siêu âm từ Qualcomm, được dự kiến sẽ có trên chiếc flagship tiếp theo là Galaxy S10.

Loại cảm biến này hoạt động bằng cách truyền xung siêu âm dựa vào ngón tay. Điều này được thực hiện để lập bản đồ các lỗ chân lông và đường vân tay (pores and ridges) cho mọi dấu vân tay. Do đó, cảm biến thu thập dữ liệu chiều sâu bổ sung được sử dụng để tái tạo 3D chính xác của vân tay. Điều này dẫn đến độ chính xác cao hơn và sau đó, bảo mật tốt hơn.

Cảm biến siêu âm thế hệ đầu tiên của Qualcomm đã được ra mắt vào năm 2015. Cảm biến vân tay siêu âm trong thế hệ thứ hai của nó đã được một số nhà sản xuất Trung Quốc sử dụng trong các thiết bị của họ vào năm ngoái. Samsung có thể sẽ là nhà sản xuất đầu tiên sử dụng cảm biến thế hệ thứ ba. Đây cũng là lần đầu tiên cảm biến siêu âm của Qualcomm được chọn cho một thiết bị như Galaxy S10 có khả năng vận chuyển hàng triệu sản phẩm trên toàn cầu.

Galaxy S10 có thể không phải là điện thoại thông minh đầu tiên của Samsung với cảm biến vân tay trong màn hình. Có khả năng công ty có thể tung ra một chiếc điện thoại tầm trung mới ở Trung Quốc sớm sẽ có công nghệ này. Cùng đón chờ xem những thông tin mới tiếp theo trên SamsungVN.com nhé!

via ETNEWS

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button