1. Tin Nổi BậtĐiện thoạiTin SamsungTin tức

Galaxy S21 Ultra sử dụng màn hình OLED tiêu thụ điện năng thấp nhất trước đến nay

Galaxy S21 Ultra là chiếc smartphone đầu tiên sử dụng màn hình OLED tiêu thụ điện năng thấp nhất Thế giới?

Cho đến nay, chúng ta đều biết rằng Galaxy S21 Ultra chính là model duy nhất trong bộ 3 flagship dòng S 2021 cũng như đầu tiên của Samsung hỗ trợ tần số quét 120Hz ở độ phân giải tối đa WQHD+. Tuy nhiên, trong một thông tin mới nhất vừa được Samsung Display đăng tải thì Galaxy S21 Ultra còn là chiếc smartphone đầu tiên sử dụng màn hình OLED tiêu thụ điện năng thấp nhất Thế giới hiện nay.

Mo-hop-Galaxy-S21-Ultra-ssv.land-19.jpg
Galaxy S21 Ultra sở hữu một màn hình có thể nói là đẹp nhất từ trước đến nay trên điện thoại Samsung

Theo những những gì Samsung tiết lộ, tấm nền OLED tiêu thụ điện năng thấp mới ra mắt này mang lại độ sáng tuyệt hảo nhưng hiệu quả sử dụng năng lượng của nó được cải thiện. Thay vì có nguồn sáng riêng biệt, các tấm nền OLED tạo ra ánh sáng khi có dòng điện chạy qua các vật liệu hữu cơ tự phát sáng. Nhưng, ở tấm nền OLED mới trên Galaxy S21 Ultra cho phép các Electronics di chuyển nhanh hơn và dễ dàng hơn qua các lớp hữu cơ màn hình. Điều này có nghĩa là nó có thể phát ra ánh sáng sáng hơn với ít năng lượng hơn, có thể giúp cải thiện thời lượng sử dụng của điện thoại thông minh trong kỷ nguyên 5G khi mà việc xem video ngày càng nhiều.

Với cải thiện này, tấm nền OLED tiêu thụ điện năng thấp mới này được trang bị trên Galaxy S21 Ultra có thể đạt được mức sáng cao hơn (so với tiền nhiệm, hoặc các sản phẩm dùng OLED khác) và giảm 16% mức tiêu thụ điện năng. Đó là lí do tại sao mà trong khoảng thời gian vừa qua chúng ta thấy rất nhiều bài Đánh giá từ khắp nơi cho biết S21 Ultra màn hình vừa đẹp, vừa mượt nhưng pin của Galaxy S21 Ultra vẫn rất ngon.

Thông qua
Sammobile
Nguồn
Samsung Display

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button