Google chính thức phát hành Android 15 Beta 1 cho thiết bị Pixel

Google chính thức phát hành Android 15 Beta 1 đầu tiên dành cho những thiết bị Pixel, sau khi phát hành 2 phiên bản xem trước cho các lập trình viên.

Ngày hôm qua, Google đã chính thức phát hành Android 15 Beta 1 đầu tiên dành cho những thiết bị Pixel. Trước đó, Google đã phát hành 02 bản xem trước đặc biệt (Developer Preview) dành cho các lập trình viên. Android 15 mang đến những cải tiến nhằm tăng năng suất, nâng cao chất lượng ứng dụng cũng như tăng cường quyền riêng tư và bảo mật.

Bản cập nhật Android 15 Beta 1 đi kèm với một loạt tính năng và cải tiến mới nhằm mang lại trải nghiệm tốt hơn. Nó sử dụng toàn màn hình, tăng cường thanh toán NFC, hỗ trợ nhiều ngôn ngữ hơn với khả năng căn lề văn bản tốt hơn và giới thiệu tính năng lưu trữ ứng dụng để tiết kiệm dung lượng.

Hơn nữa, nó cũng bổ sung thêm các công cụ mới dành cho nhà phát triển để lập hồ sơ ứng dụng và cải thiện khả năng tương thích với màn hình Braille. Tính bảo mật được tăng cường nhờ tính năng quản lý khóa để mã hóa và kiểm soát hoạt động nền chặt chẽ hơn.

Các thiết bị hỗ trợ

Người dùng các thiết bị Google bao gồm Pixel 5a, 6, 6 Pro, 6a, 7, 7 Pro, 7a, 8, 8 Pro, cũng như Pixel Tablet và Pixel Fold có thể cài đặt Android 15 Beta 1 sau khi đăng ký tham gia Chương trình Android Beta.

Google thường sẽ mất khoảng nửa năm đến 7 tháng để hoàn thành phần mềm mới này, và Samsung cũng sẽ mất thêm vài tháng để bắt đầu triển khai nó thành giao diện One UI tuỳ chỉnh. Vì thế, những chủ nhân sở hữu các thiết bị Galaxy sẽ phải chờ đợi trước khi được trải nghiệm cái mới này; nhưng những năm vừa qua Samsung đã luôn phá kỷ lục về thời gian triển khai Android mới.

Back to top button