Google sẽ ra mắt Android 15 vào tháng 05/2024 này?

Trong một thông báo mới nhất cho biết rằng, Google có thể sẽ ra mắt Android 15 tại Sự kiện Google I/O 2024 diễn ra vào tháng 05/2024 này.

Trong khi tất cả chúng ta đang đợi chờ phiên bản cập nhật One UI 6.1 trên nền Android 14 được phổ cập cho nhiều thiết bị Galaxy hơn. Thì một thông báo mới nhất cho biết rằng, Google có thể sẽ ra mắt Android 15 tại Sự kiện Google I/O 2024 diễn ra vào tháng 05/2024 này. Và Android 15 cũng chính là nền tảng của One UI 7.0 dự kiến ra mắt cuối năm nay.

Cụ thể, Google đã đưa ra thông báo rằng Sự kiện Google I/O 2024 sẽ bắt đầu vào ngày 14 tháng 5 năm 2024. Hàng năm, tại sự kiện này Google sẽ công bố phiên bản Android mới với những tính năng nâng cấp của hệ điều hành được nhiều người sử dụng nhất thế giới. Bên cạnh đó, Google cũng sẽ giới thiệu nhiều tính năng mới của hệ sinh thái mình như Android TV, ChromeOS và Wear OS. Cũng tại sự kiện này, Google có thể trình làng điện thoại thông minh Pixel 8A mới.

Android 15 có thể trình làng Easy Mode (tương tự Chế độ Đơn giản trên điện thoại Samsung), hỗ trợ Bluetooth LE Audio được cải tiến và Không gian riêng tư (tương tự như Thư mục bảo mật của Samsung). Google cũng có thể công bố các tính năng mới cho các dịch vụ của mình, bao gồm Gmail, Lịch Google, Google Chrome, Google Drive, Google Home, Google Photos, Google Workspace, YouTube, YouTube Music và YouTube TV.

Hàng năm, Google đều công bố phiên bản Android mới tại Google I/O và sau đó phát hành phiên bản Developer Preview của phiên bản này trong những tháng tiếp theo. Sau nhiều bản phát hành Bản xem trước dành cho nhà phát triển, nó phát hành phiên bản Beta công khai của Android. Sau đó, công ty sẽ phát hành phiên bản ổn định của Android vào khoảng cuối quý 3 hoặc đầu quý 4. Sau đó, Samsung sẽ phát hành phiên bản beta của One UI vào quý 3 và phiên bản ổn định của One UI vào quý 4 hàng năm.

Theo khung thời gian đó, Samsung có thể phát hành phiên bản beta công khai của One UI 7.0 vào quý 3 năm 2024 và phiên bản ổn định vào quý 4 năm 2024. Galaxy S24 có thể là một trong những điện thoại đầu tiên nhận được bản cập nhật One UI 7.0, tiếp theo là điện thoại cao cấp từ những năm trước.

Nội dung liên quan

Back to top button