Google công bố các tính năng mới cho Gboard, WearOS, Meet …

Mới đây, Google công bố các tính năng mới cho Gboard, WearOS, Chia sẻ lân cận và Meet trong bản cập nhật mới nhất.

Trong một thông cáo báo chí và các video mới nhất, Google chính thức công bố các tính năng mới cho Gboard, WearOS, Chia sẻ lân cận và Meet, biểu tượng cảm xúc, trợ năng …  trong bản cập nhật mới nhất trên các thiết bị Android.

Gboard cập nhật loạt các “biểu tượng cảm xúc” (emoji) mới cho phép người dùng có thể nhanh chóng thêm biểu tượng cảm xúc vào tin nhắn ngay sau khi nhập. Bạn có thể thử điều này ngay bây giờ trên GBoard beta. Emoji Kitchen cho phép bạn kết hợp các biểu tưởng cảm xúc lại với nhau để tạo cặp các biểu tượng cảm xúc mới (có thể dễ tưởng tượng là giống cặp emoji trên One UI) …

Google Meet có một tính năng chia sẻ trực tiếp mới cho phép bạn xem và chơi trò chơi cùng nhau trong các cuộc gọi điện video. Giờ đây, bạn có thể ghim những người tham gia cụ thể của cuộc gọi Google Meet mà bạn chọn. Bản cập nhật này đã bắt đầu được cập nhật ngay lúc này.

Chia sẻ lân cận (Nearby Share) sẽ nhận được tùy chọn mới trong vài tuần tới. Điều này sẽ cho phép người dùng gửi nội dung đến các thiết bị lân cận trên tài khoản Google của bạn mà không cần lời nhắc, ngay cả khi màn hình tắt. Các ứng dụng Google cũng sẽ có các widgets lớn hơn được tối ưu hoá cho thiết bị màn hình lớn như Máy tính bảng Android.

Có hai tính năng trợ năng mới trên Android dành cho người khiếm thính hoặc khiếm thị. Một được gọi là Thông báo âm thanh tùy chỉnh, khi bật nó sẽ cho phép nghe thấy những âm thanh cụ thể và thông báo cho người dùng bằng rung, đèn nhấp nháy hoặc thông báo qua thiết bị chạy WearOS. Nó cũng sẽ nhận dạng được các âm thanh như nước chảy, trẻ khóc, chó sủa, chuông báo khói kêu hoặc bạn có thể  điều khiển nó bằng âm thanh. Google TV hiện cung cấp một thư viện được tuyển chọn gồm các bộ phim được mô tả bằng âm thanh dành cho người mù hoặc thị lực kém.

Cuối cùng, Wear OS có mặt đồng hồ Bitmoji mới và có một tile Google Keep mới giúp bạn nhanh chóng đọc một ghi chú hoặc xem các ghi chú khác của mình dễ dàng hơn.

Nội dung liên quan

Back to top button