Google khuyến khích tạo ra ứng dụng tốt hơn cho smartphone gập!

Theo nguồn tin mới nhất cho biết rằng Google khuyến khích các nhà phát triển tạo ra các ứng dụng tốt hơn cho smartphone màn hình gập với framework mới.

Bạn có thể thấy rằng, người dùng điện thoại thông minh đều quan tâm đến trải nghiệm camera khi quyết định mua một sản phẩm mới. Ví dụ, Galaxy S22 Ultra là một sản phẩm thành công đến từ những trang bị mạnh mẽ của camera. Tuy vậy, đối với những thiết bị gập đang dần phổ biến thì khả năng tương thích của giao diện ứng dụng, đơn cử là camera lại có nhiều vấn đề. Và mới đây, Google khuyến khích các nhà phát triển tạo ra các ứng dụng tốt hơn cho smartphone màn hình gập với framework mới.

Cụ thể, các nhà phát triển ứng dụng phải sử dụng Android Camera Framework của mình để triển khai giao diện và phần hiển thị bên trong ứng dụng. Tuy vậy, ở những thiết bị gập đầy tham vọng như Galaxy Z Fold4 đang dần phổ biến thì phần hiển thị xem trước máy ảnh này có thể bị kéo căng, xoay không chính xác … hay gặp một số sự cố khi chạy đa nhiệm. Để khắc phục những điều này, Google đã & đang thiết lập một số nguyên tắc mới với CameraViewfinder mới.

“CameraViewfinder là một tạo tác mới từ thư viện Jetpack cho phép bạn nhanh chóng thực hiện các bản xem trước máy ảnh với nỗ lực tối thiểu”. Theo đó, framework mới này của Google sẽ xử lý tất các những vấn đề và cung cấp trải nghiệm máy ảnh hợp lí hơn. Nó sẽ sử dụng TextureView hoặc SurfaceView, cho phép nguồn cấp dữ liệu máy ảnh điều chỉnh theo các chuyển đổi. Các phép biến đổi bao gồm tỷ lệ khung hình, tỷ lệ và xoay chính xác. Hơn nữa, nó hoàn toàn tương thích với Camera2 codebase.

Google cũng đang phát triển thiết bị gập thương hiệu Pixel cho riêng mình!

Đây là những thông tin khá kĩ thuật nên nhiều người dùng sẽ cảm thấy khó hiểu. Tuy vậy, việc tập trung cải thiện chức năng sẵn có cụ thể ở đây là CameraViewfinder cho các thiết bị màn hình gập đã thể hiện thiện chí lớn của Google trong việc tối ưu, quan tâm đến người dùng sở hữu thiết bị tương lai – foldable phone hơn.

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button