Google Photos ngừng miễn phí từ hôm nay 1.6 & đây là những tính năng mới nhất

Google Photos chính thức ngừng miễn phí từ hôm nay 01/06/2021, nhưng đặc biệt hơn rằng nó cũng đi kèm những tính năng đặc biệt mới cho người dùng.

Như đã thông báo trước đó, Google Phốt sẽ ngừng miễn phí tải hình ảnh/video không giới hạn từ hôm nay 01/06/2021, nhưng gã khổng lồ tìm kiếm cũng công bố hàng loạt tính năng mới đầy giá trị cho ứng dụng này trong sự kiện Google I/O 2021 diễn ra vào cuối tháng 05/2021 vừa qua.

Cụ thể, các tính năng mới của Google Photos cho phép bạn nhiều quyền kiểm soát, cũng như tuỳ chỉnh một cách thông minh nhất đối với hình ảnh – video trên Hệ thống lưu trình hình ảnh này. 

Bảo mật hình ảnh bằng mật khẩu

Google giới thiệu tính năng Locked Folder cho phép người dụng có thể bảo vệ những hình ảnh của bạn bằng mật khẩu hoặc xác thực sinh trắc học (vân tay hoặc khuôn mặt). Tính năng này sẽ có mặt đầu tiên trên các thiết bị Google Pixel và sẽ sớm xuất hiện trên nhiều thiết bị Android ngay sau đó. 

Cải thiện khả năng chụp ảnh, nhất là đối với màu da

Google cũng cho biết rằng họ sẽ cải thiện khả năng chụp ảnh trên điện thoại thông minh để có các bức hình tốt hơn bao giờ ở mọi tông màu da khác nhau. Google đã làm việc với các chuyên gia & kỹ sư trong ngành để tạo ra một cơ chế hoạt động đặc biệt dự trên hàng nghìn bức ảnh và dữ liệu để giúp cải thiện độ chính xác của các thuật toán về cân bằng trắng & phơi sáng tự động, giúp giải quyết các phàn nàn rằng màu da tông tối không được chính xác vì thừa sáng. 

Bên cạnh đó, các kiểu tóc xoăn và gợn sóng cũng sẽ được cải thiện đối với ảnh selfie nhờ vào các thuật toán mới, giúp tách người gọn – ổn hơn ra khỏi nền trong bất kỳ trường hợp chụp ảnh nào. Tất cả các tính năng mới này sẽ được tung ra vào mùa thu này trên các thiết bị Google Pixel.

Little Patterns

Google mang đến một tính năng AI mới cho Photos có tên là Little Patterns. Cụ thể, Google Photos sẽ nhóm 3 bức ảnh có các đối tượng tương tự nhau (về hình dạng hoặc màu sắc) thành một album ảnh trong My memories. Đây được xem là một hành động nhằm cải thiện trải nghiệm xem ảnh của bạn.   

Google cũng xác nhận rằng họ sẽ tung ra hai tính năng mới liên quan đến tính năng ký ức, vì nó cung cấp các điểm nổi bật và điểm nổi bật về chuyến đi “tốt nhất trong tháng”. Cuối năm nay, họ sẽ tung ra những kỷ niệm dựa trên các sự kiện như Diwali, Hannukah và Tết Nguyên đán …

Loại bỏ các Ký ức không muốn nhớ đến

Google Photos cũng cho phép chúng ta có thể ẩn hoặc xoá những hình ảnh/ký ức mà chúng ta chẳng muốn thấy nữa ví dụ như tình cũ, hay kỉ niệm không vui nào đó. Cụ thể, Google cho phép bạn: 

  • Cung cấp các điều khiển để ẩn một số người hoặc khoảng thời gian nhất định.
  • Đổi tên các điểm nổi bật của Trip (chuyến đi)
  • Có thể xóa một hình ảnh khỏi Memories.
  • Bạn có thể xóa Kỷ niệm đẹp nhất trong tháng (Best of Month Memories) và đổi tên hoặc xóa Memories

Cinematic Photo

Google đã tung tính năng “bức ảnh mang tính điện ảnh” hay tên tiếng Anh gọi là là Cinematic Photo vào tháng 12/2020, một tính năng giúp những ảnh tĩnh của bạn trở nên có hiệu ứng 3D nổi hơn nhờ một số chuyển động của 2 bức ảnh gần giống nhau.  

Giờ đây, Google đang mở rộng tính năng này bằng cách cho phép bạn kết hợp nhiều hình ảnh thành một loại hình ảnh GIF chuyển động chậm. Loại hiệu ứng này thường thấy trong những đoạn video nghệ thuật, phim ảnh hay quảng cáo nào đó, nhưng bạn sẽ không mất công phải tìm hiểu và làm khi Trí tuệ nhân tạo AI sẽ giúp bạn làm mọi thứ một cách tự động.

Về bộ nhớ 15GB và thu phí

Từ hôm nay ngày 1 tháng 6 này, mọi file tải lên Google Photos sẽ được tính vào bộ nhớ mặc định 15GB khi tạo 1 tài khoản Google, thay vì không tính dung lượng nếu người dùng chọn tải ảnh với chất lượng “High Quality” như trước. Google cũng cho biết thêm rằng những nội dung lưu trữ trước ngày 01/06/2021 sẽ không áp dụng thay đổi này, mà chỉ áp dụng với những nội dung sao lưu sau ngày này.

Người dùng muốn có thêm dung lượng để lưu sẽ phải (bạn tham khảo thêm ở bảng dưới này)..

Người dùng sử dụng điện thoại thông minh Android/iOS trong đó có Samsung sẽ bị tính 15GB từ hôm nay 01/06/2021. Trong khi đó, người Pixel sẽ tiếp tục được sao lưu miễn phí hình ảnh và video không giới hạn trên Google Photos cho đến khi có thông báo mới.

Thông qua
The VergeAndroid Authorityzdnet.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button