ISOCELL GN2 ra mắt: 50MP, Dual Pixel Pro mới với khả năng lấy nét siêu nhanh

Hôm nay, Samsung chính thức công bố cảm biến camera 50MP mới với tên gọi ISOCELL GN2. Đây là phiên bản kế nhiệm của GN1 giới thiệu vào năm ngoái khi một cảm biến ảnh cân bằng hoàn hảo giữa “số chấm” cao, kích thước điểm ảnh lớn và tốc độ lấy nét tự động.

Năm ngoái, Samsung đã công bố cảm biến camera ISOCELL GN1 50MP với những điểm nhấn trong việc có cả cảm biến ảnh lớn cùng những công nghệ tuyệt vời cho trải nghiệm tốt nhất. Và giờ đây, Samsung chính thức công bố phiên bản kế nhiệm của nó với ISOCELL GN2.

ISOCELL GN2 là cảm biến ảnh 1 / 1,12 inch cùng với độ phân giải 50MP và điểm ảnh kích thước 1,4μm. Nó cũng được trang bị các công nghệ Tetracell (ghép 4 điểm ảnh thành 1) mang lại hiệu quả hình ảnh tốt trong điều kiện ánh sáng yếu 12,5MP với 2,8μm pixel. Cảm biến mới của Samsung cũng có khả năng re-mosaic hình ảnh để tạo ra hình ảnh 50MP khung hình và tạo ra hình ảnh 100MP với chi tiết cao hơn. 

Bên cạnh đó, hãng cũng lần đầu tiên giới thiệu công nghệ lấy nét tự động mới với tên gọi Dual Pixel Pro trên ISOCELL GN2. Cảm biến mới có 100 triệu tác nhân phát hiện pha để mang lại khả năng lấy nét cực nhanh. Hơn nữa, ngoài sử dụng lấy nét theo chiều dọc thì nó còn hỗ trợ lấy nét theo đường chéo để mang lại hiệu suất đáng tin cậy hơn, cho phép lấy nét phần trên & phần dưới khung hình tốt hơn, cải thiện lấy nét nhanh chóng ngay khi cả không có thay đổi mẫu theo hướng nằm ngang. Điều này giúp lấy nét tốt hơn trong điều kiện ánh sáng yếu và các đối tượng chuyển động khi so sánh với ISOCELL GN1.

GN2 cũng có tính năng HDR so le, đảm bảo hình ảnh có dải màu (dynamic range) cao hơn HDR thời gian thực. Các cảnh chụp mang lại vùng sáng và vùng tối có chi tiết cũng như màu sắc sống độ hơn. Cơ chế mới này cũng tiêu thụ điện năng thấp hơn 24% so với Realtime HDR. Ngoài ra, cảm biến camera cũng có Smart ISO và Smart ISO Pro để cải thiện độ nhạy sáng và dải màu.

Về video, cảm biến 50MP mới của Samsung có thể quay video Full HD ở 480fps, quay video 4K ở 120fps. Samsung cũng cho biết, ISOCELL GN2 đã bắt đầu được sản xuất hàng loạt, và sẽ có trên smartphone vào cuối năm nay. Năm ngoái, GN1 lần đầu tiên được áp dụng trên Vivo X50 Pro, và chưa có máy Galaxy nào dùng loại cảm biến tương tự.

Nguồn
Samsung

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button