1. Tin Nổi BậtReviewTrải nghiệm Camera

Khám phá người Việt gốc Hoa ở Chợ Lớn chuẩn bị Tết nguyên đán

Sài Gòn là một vùng đất giao thao mọi nền văn hoá. Ngày hôm nay, Samsung Việt mời bạn theo chân Galaxy S21 Ultra khám phá người Việt gốc Hoa ở Chợ Lớn chuẩn bị Tết nguyên đán thế nào.

Người ta hay đùa vui rằng “Hong Kong bên hông Chợ Lớn”, điều này có nghĩa rằng đây là khu vực mà những người Việt gốc Hoa sinh sống rất đông, hay thậm chí là hội tụ lại mỗi dịp Lễ lộc. Không để các bạn đợi lâu nữa, cùng theo chân Galaxy S21 Ultra khám phá người Việt gốc Hoa ở Chợ Lớn chuẩn bị Tết nguyên đán thế nào.

DSC01716.jpg

Ở khu Chợ Lớn, những con đường Nguyễn Trãi, Hải Thượng Lãn Ông với Chợ Phùng Hưng luôn là nơi nhộn nhịp nhất mỗi dịp Lễ đến, đặc biệt là Tết truyền thống. Bên cạnh những mâm ngũ quả hoà hợp với nền văn hoá bản địa Việt Nam, người hoa cũng có những vật phẩm tế thần – trời đất đặc biệt như bánh bông lan, bánh củ cải, bánh tổ … cầu cho một năm mới bình an, làm ăn thuận lợi.

Shot-by-GalaxyS21Ultra-tet2021-cholon-ssv.land-4.jpg
Một góc chợ Phùng Hưng rực rỡ, nhộn nhịp trong một chiều chợt cơn mưa của ngày 25 Tết
Shot-by-GalaxyS21Ultra-tet2021-cholon-ssv.land-3.jpg
Những món cúng kiến cầu cho một năm mới bình ăn rất đặc trưng và khác lạ

Bên cạnh những loại bánh trái thì lạp xưởng, lạp vịt, những món đồ khô cũng là món đặc trưng bạn sẽ vô tình bắt gặp trong chợ truyền thống của khu Chợ Lớn. Những thước ảnh này nó gợi cho chúng ta một cái cảm giác đặc biệt như thời coi những phim Hong Kông TVB vậy.

Shot-by-GalaxyS21Ultra-tet2021-cholon-ssv.land-19.jpg
Ngoài những món ngọt thì các thể loại Khô, Lạp “hand-made” vẫn rất được ưa chồng ngày Tết

Người Việt gốc Hoa có tâm niệm là “Tết đến thị mọi thứ đều phải mới, sáng sủa, sạch sẽ”, đó là lí do khoảng tháng Chạp âm lịch bạn sẽ thấy một gia đình nhiều thế hệ tụ hợp lại lau dọn nhà cửa và trang hoàng cho căn nhà trở nên lộng lẫy. Bên cạnh những chậu mai, cây quất mua từ Chợ hoa “Trên bến dưới thuyền” để về trưng Tết thì người Hoa cũng ưa chuộng việc treo những đồ trang trí, liễn xuân rợp đỏ may mắn trong nhà.

Shot-by-GalaxyS21Ultra-tet2021-cholon-ssv.land-14.jpg
Con đường Hải Thượng Lãn Ông luôn nhộn nhịp, mỗi độ Xuân về

Tết năm nay khác lạ nên bạn vẫn sẽ thấy người ta đeo Khẩu trang nè

Shot-by-GalaxyS21Ultra-tet2021-cholon-ssv.land-6.jpg
Những câu liễn ngày Tết luôn là một vật không thể thiếu trong mùa Tết

Chỉ cần Lạc bước vào nơi đây, gặp mọi người hiền lành & thân thiện giới thiệu bạn những món ăn, những món đồ trang trí làm sao cho đẹp nhất, những tiếng xe, người mua rộn ràng là đã thấy Tết thật gần rồi.


safetet2021.png


Toàn bộ hình ảnh Tết nguyên đán ở Khu Chợ Lớn

Related Articles

2 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button