Kiến trúc sư chip huyền thoại Jim Keller từng làm tại Intel, AMD, Apple có thể hợp tác với Samsung?

Các nguồn tin lớn nhỏ trên Thế giới đều đưa tin rằng, Kiến trúc sư chip huyền thoại Jim Keller có thể hợp tác với Samsung Electronics.

Bất cứ ai theo dõi tin tức về ngành công nghiệp chip đều biết Jim Keller là ai. Ông ấy là một cựu “chiến binh” của cả Intel và AMD, tham gia chặt chẽ vào việc cải tiện những nổi bật về chip tại nhiều công ty, trong đó ông cũng từng làm việc trên một số bộ vi xử lý của Apple A series. Và mới đây, các nguồn tin uy tín cho rằng Kiến trúc sư chip huyền thoại Jim Keller có thể hợp tác với Samsung Electronics.

SAFE Forum 2021

Jim Keller có thể làm việc với Samsung trên chip AI

Samsung đã tổ chức diễn đàn Samsung Advanced Foundry Ecosystem (SAFE) Forum 2021 vào những ngày gần đây. Sự kiện này tập hợp các đối tác từ khắp nơi trên thế giới. Các chủ đề được thảo luận tại diễn đàn bao gồm hợp tác trong các lĩnh vực kiến ​​trúc bóng bán dẫn toàn cổng, AI và công nghệ đóng gói chip bán dẫn 2.5D.

Các chủ đề thảo luận đều về chip

Bài phát biểu quan trọng tại diễn đàn do Jim Keller thực hiện. Điều này khiến nhiều người tin rằng ông có thể sẽ hợp tác với Samsung để phát triển những con chip trong tương lai của hãng. ARM, Siemens, Google Cloud và ASML là một trong những thành viên tham gia diễn đàn.

Trong đó bài phát biểu của Jim Keller thu hút sự chú ý của giới công nghệ và truyền thông

Tương lai của Keller tại Samsung vẫn chưa được xác nhận. Tuy nhiên, sự xuất hiện nổi bật của anh tại diễn đàn đã khiến nhiều người tin rằng anh có thể hợp tác với Samsung trên những con chip tương lai của hãng. Keller hiện đang làm việc tại một công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Toronto đang phát triển chip AI. Những người theo dõi ngành cũng cho rằng Keller có thể hợp tác với Samsung trên chip AI.

Đây sẽ là một bước tiến quan trọng về phía Samsung nếu họ có thể đưa Keller vào cuộc cải tổ của mình. Kinh nghiệm của ông ấy chắc chắn sẽ giúp công ty nâng cao khả năng cạnh tranh trên thị trường này. Đó là điều mà Samsung đã đầu tư rất nhiều vào việc thực hiện.

Thông qua
Kedglobal

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button